ท้อ! ลูกค้าไม่เข้าร้าน สาเหตุเกิดจากอะไรนะ ?

ท้อ! ลูกค้าไม่เข้าร้าน สาเหตุเกิดจากอะไรนะ ? พบกับ 6 เหตุผลที่ Cooking สรุปมาให้ ดังนี้

1. เหตุผลที่ลูกค้าไม่เข้าร้านอาหารของคุณ สาเหตุแรกคือ ทำเลร้านอาหารของคุณไม่มีที่จอดรถ เดินทางลำบาก ห่างไกลจากผู้คน ดังนั้น ควรเลือกทำเลที่ลูกค้าสามารถเดินทางสะดวก อาจจะอยู่ใกล้ BTS มีที่จอดรถ มีผู้คนพลุกพล่าน และที่สำคัญอย่าลืมสังเกตคู่แข่งบริเวณนั้น ๆ ด้วย

2. รสชาติของอาหารและเครื่องดื่มเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าไม่เข้าร้าน ก่อนจะเปิดขายเมนูต่าง ๆ ควรชิมรสชาติอาหารและเครื่องดื่มเสียก่อน หากรสชาติยังไม่อร่อยก็ค่อย ๆ ปรับ  เมื่อรสชาติได้ตามที่ตั้งใจไว้ ค่อยนำออกมาขาย และที่สำคัญรับฟังเสียงของลูกค้าด้วย เพื่อจะได้นำมาปรับปรุงร้านอาหารของคุณให้ดียิ่งขึ้น 

3. ร้านอาหารที่มีเมนูมากจนเกินไปจะส่งผลต่อจิตใจ การวิจัยพบว่าผู้ประกอบการร้านอาหาร มักคิดว่าลูกค้าต้องการเมนูที่หลากหลาย แต่จริงๆ แล้ว พวกเขาแค่ต้องการเมนูง่าย ๆ มีตัวเลือกไม่ต้องมาก ดังนั้น หลีกเลี่ยงเมนูที่สร้างความสับสนให้กับลูกค้าและพยายามอย่าใช้ภาษาที่คลุมเครือ 

4. บรรยากาศภายในร้านเป็นเรื่องที่สำคัญมาก หากบรรยากาศภายในร้านไม่ดึงดูด ดูแล้วไม่น่าสนใจ ลูกค้าก็ยากที่จะเข้าร้าน เพราะปัจจุบันคนส่วนใหญ่เวลาไปคาเฟ่ ร้านอาหาร สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการถ่ายรูปลงโซเชียลมีเดีย ดังนั้น ร้านของคุณควรมีมุมสำหรับถ่ายรูป หรือเวลาลูกค้าเข้ามาในร้าน ควรให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้าน และควรใส่ใจเรื่องกลิ่นและเสียงภายในร้านด้วย

5. การมีหน้าร้านอาหารอย่างเดียวไม่เพียงพอสำหรับยุคนี้ คุณควรมีแฟนเพจสำหรับร้านอาหารของคุณด้วย เพื่อให้ผู้คนได้รู้จักร้านของคุณมากยิ่งขึ้น เพราะเราทราบกันดีว่าโซเชียลมีเดียเป็นเครื่องมือสื่อสารที่ทรงพลัง ยิ่งคุณมีผู้ติดตามจำนวนมาก โอกาสที่ลูกค้าจะเข้าร้านของคุณก็มีมากเช่นกัน และที่สำคัญอย่าลืมที่จะสร้างคอนเทนต์ดี ๆ บนแฟนเพจของคุณด้วย

6. มีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีต่อลูกค้า เป็นสาเหตุที่ทำให้ลูกค้าไม่เข้าร้าน และยิ่งเกิดการบอกต่อ มีการคอมเพลนเรื่อย ๆ ร้านของคุณอาจถูกปิดกิจการได้เลย ดังนั้นให้คิดเสมอว่าลูกค้ามาทานอาหารที่ร้านของคุณ ลูกค้าเขาจ่ายเงินให้กับคุณ ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไร คุณก็ควรให้การบริการที่ดีต่อลูกค้า สิ่งไหนที่ผิดจริง ๆ ก็ต้องขอโทษและนำไปปรับปรุง ไม่เพียงแต่ลูกค้าเท่านั้นที่ควรให้บริการที่ดี แต่ทุก ๆ ตำแหน่งก็ควรบริการพวกเขาให้ดีเช่นกัน

READ  สรุปมาให้แล้ว! ผู้ประกอบการร้าน ต้องใช้ใบอนุญาตร้านอาหารอะไรบ้าง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า