วิธีปลุกกระแสตลาดดิจิทัล สำหรับแบรนด์อาหารและเครื่องดื่ม

1. ผู้คนมีความชอบที่แตกต่างกันทั้งในเรื่องอาหารและเครื่องดื่ม ดังนั้น กลยุทธ์การตลาดอาหารดิจิทัลของคุณ จึงควรเน้นที่ปัจจัยต่าง ๆ ที่สามารถดึงดูดผู้คนได้ เช่น รสชาติ, ความสะดวกสบาย, การบริการ และความยั่งยืนของอาหาร

2. สำหรับแบรนด์อาหารและเครื่องดื่ม การเผยแพร่ Blog โพสต์และการดูแลหน้า Blog ในเว็บไซต์ สามารถช่วยให้คุณแสดงบน SERPs (หน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา) และกระตุ้นการเข้าชมแบบออร์แกนิกมายังเว็บไซต์ของคุณได้

3. คุณสามารถระบุส่วนผสมที่ใช้ทำอาหารและเครื่องดื่ม หรือสูตรอาหารง่าย ๆ  เขียนบล็อกโพสต์สนุก ๆ และรวมรายการอาหารของคุณเข้าไปด้วย

4. คุณจะต้องเสียเงินไปกับการโฆษณา แต่ต้องแน่ใจว่าประเภทของผู้ชมที่คุณสามารถเข้าถึงนั้นคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ไหม การโฆษณาไม่เพียงแต่ช่วยสร้างกระแสตัวผลิตภัณฑ์ แต่ยังสร้างโอกาสในการขายและกระตุ้นยอดขายด้วย

5.การกดไลก์และแชร์บนโพสต์ของคุณ ถือเป็นกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลที่ได้รับการพิสูจน์แล้วสำหรับธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม คุณอาจจะจัดกิจกรรมบนเฟซบุ๊ก โดยมีกติกาให้แชร์รูปภาพ พร้อมกดไลก์ เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์หรือธุรกิจของคุณ

6. การตลาดผ่าน IG Stories ดำเนินไปอย่างดุเดือดในโดเมนการตลาดดิจิทัล โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม

7. ช่วงเทศกาลเป็นเวลาสำหรับการพักผ่อน ดังนั้น ผู้ประกอบการธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม อาจจะจัดโปรโมชันในช่วงเทศกาลพิเศษ เพื่อโปรโมตผลิตภัณฑ์ของคุณ เช่น จัดโปรโมชันส่วนลดผลิตภัณฑ์ของคุณ 

8.การตลาดผ่านวิดีโอเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลที่ได้ผลดี คุณอาจจะเผยแพร่คอนเทนต์ในรูปแบบวิดีโอรีวิวลูกค้หรือวิดีโอผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพิจารณามาแล้วว่ามีประสิทธิภาพ 

9. อินโฟกราฟิกส์เป็นส่วนผสมของข้อมูล คอนเทนต์ และการออกแบบกราฟิกที่เรียบง่ายแต่สร้างสรรค์ การใช้อินโฟกราฟิกส์เป็นวิธีที่ช่วยให้คุณสามารถถ่ายทอดข้อความได้ชัดเจนและรัดกุม และยังทำให้เกิดการแชร์และแบ่งปันได้อย่างมาก

READ  กระเทียม (Garlic) วัตถุดิบที่ต้องมีทุกบ้าน
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า