แฟรนไชส์

“ปี 2564 ยังมีโอกาสสดใสที่ธุรกิจแฟรนไชส์จะรุ่งโรจน์”

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

แม้สถานการณ์โรคระบาดโควิด 19 จะทำให้หลายๆ ธุรกิจปิดตัวลงไป และดูเหมือนว่าสภาพเศรษฐกิจทั้งประเทศจะหยุดชะงัก แต่ในความเป็นจริง กำลังซื้อของผู้คนก็ยังคงมีอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ “ปัจจัยจำเป็นในชีวิต” ดังนั้น โอกาสทางธุรกิจจึงไม่เคยหายไปไหน

ซึ่งธุรกิจ แฟรนไชส์ ที่มีระบบการบริหารจัดการ มีแนวทางไว้ให้แล้ว ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจที่สุดสำหรับผู้ที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เพราะลงทุนน้อยกว่า เสี่ยงน้อยกว่า และมีโอกาสสำเร็จมากกว่า โดยในปี 2564 นี้ ประเภทของธุรกิจ แฟรนไชส์ ที่น่าลงทุนและมีโอกาสเติบโตได้ดีนั้น ได้แก่

1.แฟรนไชส์อาหาร

เพราะไม่ว่าจะตกอยู่ในสถานการณ์ไหน “อาหาร” ก็เป็นปัจจัยที่ทุกคนขาดไม่ได้ ดังนั้น แฟรนไชส์ ขายอาหารจึงยังมีโอกาสเติบโตได้เสมอแม้ในภาวะวิกฤติ ยิ่งหากผนวกรวมกับเข้ากับการทำบริการ Delivery ด้วยแล้ว ก็จะทำให้มีความแข็งแกร่งและมีโอกาสเติบโตได้ง่ายและเร็วมากขึ้น เพราะแนวโน้มพฤติกรรมผู้บริโภคหันมาสั่งอาหารผ่านออนไลน์กันมากขึ้นเรื่อยๆ

2.แฟรนไชส์เบเกอรี่และเครื่องดื่ม

ขนมปัง เบเกอรี่ แพนเค้ก เครป ชาไข่มุก ไอศกรีม ฯลฯ กลุ่มของทานเล่นและเครื่องดื่มทุกชนิด ยังถือว่ามีโอกาสเติบโตได้อีกมาก เพราะเป็นความอร่อย ความอิ่มท้องที่ผู้คนให้ความสำคัญในการแสวงหารับประทาน

รวมถึงยังมีโอกาสจากการจัดงานเลี้ยง งานสัมมนา งานประชุม ที่สามารถเพิ่มบริการ Catering รับจัดเลี้ยง ทำขนมพร้อมเครื่องดื่มเป็น Snack Box ไปตอบโจทย์เพื่อเพิ่มยอดธุรกิจได้อีกทางหนึ่งด้วย

READ  แนวโน้มธุรกิจอาหารปี 2021 ประเด็นเด็ด เพื่อโอกาสสร้างอาชีพ

3.แฟรนไชส์รับส่ง-พัสดุ

โลกออนไลน์เข้ามามีบทบาทกับชีวิตผู้คนอย่างแยกไม่ออก การสั่งซื้อของออนไลน์มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ยิ่งสภาวะโรคระบาดทำพิษ ผู้คนก็ยิ่งพึ่งพาการจับจ่ายใช้สอยผ่านออนไลน์มากขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

รวมถึงอาชีพพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยดังนั้น โอกาสในการใช้บริการส่งพัสดุจึงเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล ทำให้แฟรนไชส์รับส่งไปรษณีย์จึงยังมีโอกาสที่จะสร้างรายได้ที่มั่นคงและยั่งยืนได้

4.แฟรนไชส์ ซัก อบ รีด

ในยุคที่ผู้คนใช้ชีวิตรีบเร่ง แต่ละวันต้องหมดเวลาไปกับการทำงานนอกบ้าน บวกกับ “ความสะอาด” เป็นสิ่งสำคัญ เสื้อผ้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ทุกวัน บริการซัก อบ รีด ฆ่าเชื้อทำความสะอาด

จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ เพราะใช้บริการง่าย สะดวกสบาย และทำให้รู้สึกปลอดภัยมั่นใจมากขึ้น ช่วยผ่อนแรง ไม่ต้องเหนื่อยจากการทำงานหลัก และมีเวลาเหลือไปพักผ่อนทำอย่างอื่นได้มากกว่าโอกาสในการทำธุรกิจยังคงมีอยู่เสมอ

และธุรกิจแฟรนไชส์ ก็เป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ความสำเร็จได้ง่ายกว่าการเริ่มต้นทำธุรกิจเอง แต่อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จของการทำธุรกิจแฟรนไชส์ ก็ต้องขึ้นอยู่กับความตั้งใจ และความใส่ใจในการ “เลือกแฟรนไชส์” ด้วย

โดยผู้สนใจลงทุนจำเป็นต้องเลือกแฟรนไชส์อย่างพิถีพิถัน ทำความเข้าใจในข้อมูล ศึกษาเงื่อนไขและรายละเอียดต่างๆ ให้รอบคอบ เพื่อให้มีโอกาสเสี่ยงน้อยที่สุด และเพิ่มโอกาสสำเร็จได้มากที่สุด

 

#แฟรนไชส์น่าลงทุนปี64

#โอกาสธุรกิจปีใหม่

#แนวโน้มธุรกิจปีหน้า

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)