1.สติกเกอร์ที่ติดบนผลไม้สามารถกินได้
โดยปกติมักจะถูกแกะออกก่อนรับประทาน แต่จริงๆแล้ว สติ๊กเกอร์พวกนี้ทำจากกระดาษที่กินได้ รวมถึงกาวก็เป็นเกรดที่สามารถใช้กับ อาหาร ได้ (food grade) และไม่เป็นอันตรายหากเผลอรับประทานเข้าไป
2.คนที่กินอาหารรสจัดมีแนวโน้มที่จะอายุยืน
จากการศึกษาของ Harvard Medical School พบว่าการรับประทาน อาหาร รสเผ็ดวันละครั้ง (สัปดาห์ละครั้งหรือน้อยกว่านั้น) สามารถลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้ 14% เป็นเพราะส่วนผสมที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่ช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ให้แข็งแรง
3.ไม่ควรเก็บมะเขือเทศไว้ในตู้เย็นเพราะจะทำให้เสียรสชาติ
มีการศึกษาที่ระบุว่ามะเขือเทศจะสูญเสียความสามารถในการพัฒนารสชาติได้เต็มที่เมื่ออยู่ในอุณหภูมิที่เย็น
4.มะนาวมีน้ำตาลมากกว่าสตรอเบอร์รี่
แต่เพราะการที่มีกรดซิตริกมากจนเราไม่สังเกตถึงความหวานที่ซ่อนอยู่
5.การปรุงอาหารในไมโครเวฟเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาแร่ธาตุและสารอาหาร
การนึ่งผักในไมโครเวฟด้วยน้ำหนึ่งถ้วยมีประโยชน์มากกว่าเทคนิคการปรุงอาหารอื่นๆ
6.ไข่แดงมีสารอาหารมากกว่าไข่ขาว
อย่าหลงเชื่อว่าไข่แดงมีวิตามินและแร่ธาตุที่ดีทั้งหมด หากต้องการควบคุมน้ำหนัก แนะนำให้บริโภคไข่ขาวเพราะมีโปรตีนมากกว่า แต่ถ้าคุณกำลังมองหาสารอาหารจำนวนมาก ไข่แดงคือทางออก
7.ฝรั่งเศสออกกฎห้ามการเติมไม่จำกัด (รีฟีล)
ในความพยายามที่จะต่อสู้กับโรคอ้วน ฝรั่งเศสได้สั่งห้ามรีฟีลเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล หากต้องการโซดา น้ำตาล และแคลอรี่มากขึ้นคุณต้องจ่ายเงินเพิ่ม
8.แค่ได้กลิ่นช็อกโกแลตก็ช่วยให้คุณผ่อนคลายได้แล้ว
กลิ่นช็อกโกแลต (แท้100%) ช่วยผ่อนคลาย ทำให้เกิดความสงบได้มากเลยทีเดียว
9.แตงกวามีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 96%
เช่นเดียวกับผักกาดหอมบัตเตอร์เฮด, ผักกาดแก้ว และซูกินี
10.ผักแช่แข็งมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าผักที่ไม่แช่แข็ง
ผักแช่แข็งมักจะถูกเก็บมาตอนสุกดีแล้ว แต่ผักที่ไม่แช่แข็งหรือผักนอกฤดูมักจะถูกเก็บมาก่อนที่จะสุกและอาจสูญเสียสารอาหารจำนวนมากระหว่างการขนส่ง เนื่องจากความร้อนและแสงแดด
11.ในซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกา การทิ้งอาหารในถังขยะถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย
การทำเช่นนี้ทำให้คุณถูกปรับ ผู้อยู่อาศัยในซีแอตเทิลต้องรับผิดชอบด้วยการหมักเศษอาหาร เพื่อทำเป็นปุ๋ย
12.แอปเปิ้ลมีประมาณ 10,000 ชนิดบนโลกใบนี้
มีขนาด รูปร่าง รส และสีแตกต่างกันไป บางชนิดอาจหวานกว่า ใหญ่กว่า หรือกรุบกรอบกว่า
13.น้ำผึ้งไม่มีวันหมดอายุ
มีการค้นพบน้ำผึ้งจาก 5,000 ปีที่แล้วในสภาพที่ยังกินได้
14.เกลือทะเลหรือเกลือสมุทร ไม่ดีต่อสุขภาพเช่นเดียวกับเกลือทั่วไป
เนื่องจากมีคุณค่าทางโภชนาการและมีปริมาณโซเดียมเท่ากันตามน้ำหนัก
15.ช็อคโกแลตเป็นยาแก้ไอที่มีประสิทธิภาพ
ได้ผลดีกว่ายาแก้ไอด้วยซ้ำ
16.ของเหลือมีรสชาติดีกว่า
อาหารเหลือจะมีปฏิกิริยาทางเคมีบางอย่างยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและโมเลกุลของรสชาติใหม่จะเข้ามาแทนที่ได้
Resource:
https://www.buzzfeed.com