อาหาร

16 ข้อเท็จจริงที่จะทำให้คุณเปลี่ยนความคิดในการทานอาหาร

1.สติกเกอร์ที่ติดบนผลไม้สามารถกินได้

โดยปกติมักจะถูกแกะออกก่อนรับประทาน แต่จริงๆแล้ว สติ๊กเกอร์พวกนี้ทำจากกระดาษที่กินได้ รวมถึงกาวก็เป็นเกรดที่สามารถใช้กับ อาหาร ได้ (food grade) และไม่เป็นอันตรายหากเผลอรับประทานเข้าไป

2.คนที่กินอาหารรสจัดมีแนวโน้มที่จะอายุยืน

จากการศึกษาของ Harvard Medical School พบว่าการรับประทาน อาหาร รสเผ็ดวันละครั้ง (สัปดาห์ละครั้งหรือน้อยกว่านั้น) สามารถลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้ 14% เป็นเพราะส่วนผสมที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่ช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ให้แข็งแรง

3.ไม่ควรเก็บมะเขือเทศไว้ในตู้เย็นเพราะจะทำให้เสียรสชาติ

มีการศึกษาที่ระบุว่ามะเขือเทศจะสูญเสียความสามารถในการพัฒนารสชาติได้เต็มที่เมื่ออยู่ในอุณหภูมิที่เย็น

4.มะนาวมีน้ำตาลมากกว่าสตรอเบอร์รี่

แต่เพราะการที่มีกรดซิตริกมากจนเราไม่สังเกตถึงความหวานที่ซ่อนอยู่

5.การปรุงอาหารในไมโครเวฟเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาแร่ธาตุและสารอาหาร

การนึ่งผักในไมโครเวฟด้วยน้ำหนึ่งถ้วยมีประโยชน์มากกว่าเทคนิคการปรุงอาหารอื่นๆ

READ  10 วิธีในการถนอมอาหารที่บ้าน

6.ไข่แดงมีสารอาหารมากกว่าไข่ขาว

อย่าหลงเชื่อว่าไข่แดงมีวิตามินและแร่ธาตุที่ดีทั้งหมด หากต้องการควบคุมน้ำหนัก แนะนำให้บริโภคไข่ขาวเพราะมีโปรตีนมากกว่า แต่ถ้าคุณกำลังมองหาสารอาหารจำนวนมาก ไข่แดงคือทางออก

7.ฝรั่งเศสออกกฎห้ามการเติมไม่จำกัด (รีฟีล) 

ในความพยายามที่จะต่อสู้กับโรคอ้วน ฝรั่งเศสได้สั่งห้ามรีฟีลเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล หากต้องการโซดา น้ำตาล และแคลอรี่มากขึ้นคุณต้องจ่ายเงินเพิ่ม

8.แค่ได้กลิ่นช็อกโกแลตก็ช่วยให้คุณผ่อนคลายได้แล้ว

กลิ่นช็อกโกแลต (แท้100%) ช่วยผ่อนคลาย ทำให้เกิดความสงบได้มากเลยทีเดียว

9.แตงกวามีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 96%

เช่นเดียวกับผักกาดหอมบัตเตอร์เฮด, ผักกาดแก้ว และซูกินี

10.ผักแช่แข็งมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าผักที่ไม่แช่แข็ง

ผักแช่แข็งมักจะถูกเก็บมาตอนสุกดีแล้ว แต่ผักที่ไม่แช่แข็งหรือผักนอกฤดูมักจะถูกเก็บมาก่อนที่จะสุกและอาจสูญเสียสารอาหารจำนวนมากระหว่างการขนส่ง เนื่องจากความร้อนและแสงแดด

11.ในซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกา การทิ้งอาหารในถังขยะถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย

การทำเช่นนี้ทำให้คุณถูกปรับ ผู้อยู่อาศัยในซีแอตเทิลต้องรับผิดชอบด้วยการหมักเศษอาหาร เพื่อทำเป็นปุ๋ย

12.แอปเปิ้ลมีประมาณ 10,000 ชนิดบนโลกใบนี้

มีขนาด รูปร่าง รส และสีแตกต่างกันไป บางชนิดอาจหวานกว่า ใหญ่กว่า หรือกรุบกรอบกว่า

13.น้ำผึ้งไม่มีวันหมดอายุ

มีการค้นพบน้ำผึ้งจาก 5,000 ปีที่แล้วในสภาพที่ยังกินได้

14.เกลือทะเลหรือเกลือสมุทร ไม่ดีต่อสุขภาพเช่นเดียวกับเกลือทั่วไป

เนื่องจากมีคุณค่าทางโภชนาการและมีปริมาณโซเดียมเท่ากันตามน้ำหนัก

15.ช็อคโกแลตเป็นยาแก้ไอที่มีประสิทธิภาพ

ได้ผลดีกว่ายาแก้ไอด้วยซ้ำ

16.ของเหลือมีรสชาติดีกว่า

อาหารเหลือจะมีปฏิกิริยาทางเคมีบางอย่างยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและโมเลกุลของรสชาติใหม่จะเข้ามาแทนที่ได้

 

Resource:

https://www.buzzfeed.com

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า