ไอศกรีมโฮมเมด

4 เหตุผลที่ไอศกรีมโฮมเมดดีกว่าไอศกรีมทั่วไป

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

ไอศกรีม เป็นหนึ่งในของหวานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก แต่ไม่ใช่ว่าทุกชนิดจะเป็นที่ชื่นชอบสำหรับทุกคน มีหลายเหตุผลที่ผู้คนมักเลือกทาน ไอศกรีมโฮมเมด มากกว่า นั่นคือ

1.รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์

ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์บางอย่าง ได้แก่ มะม่วง ขิง เครื่องเทศ ชาเอิร์ลเกรย์ แอปเปิ้ล และมัทฉะ สิ่งเหล่านี้ไม่มีในแบรนด์ทั่วไป นอกจากนี้ร้าน ไอศกรีมโฮมเมด ยังหมุนเวียนเมนูตามฤดูกาลเพื่อมอบทางเลือกใหม่ๆอยู่เสมอ

2.ส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งหมด

หากคุณเคยเปรียบเทียบส่วนผสมของไอศกรีมโฮมเมดที่ซื้อจากร้าน คุณจะสังเกตเห็นความแตกต่าง ไอศกรีมทั่วไปอาจมีสารเคมีหลายชนิดซึ่งใช้เพื่อเพิ่มสีสันและยืดอายุการเก็บรักษา ในทางกลับกันไอศกรีมโฮมเมดมีสารเคมีน้อยหรือไม่มีเลย ทำโดยไม่ต้องใช้สารกันบูดเพิ่มเติมและได้มาจากส่วนผสมจากธรรมชาติแทนที่จะเป็นสารเคมี

READ  ชวนทำ “กิมจิโฮมเมด”

3.วัตถุดิบสดใหม่

ส่วนผสมในไอศกรีมโฮมเมดไม่เพียงมาจากธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังสดใหม่และหาได้ง่าย ร้านค้าท้องถิ่นในฮาวายผสมผสานวัตถุดิบที่คุณหาได้จากบนเกาะเท่านั้น เช่น กาแฟ Kona และน้ำผึ้งเลฮัว พวกเขายังใช้ผลผลิตในท้องถิ่น เช่น มะพร้าว สตรอเบอร์รี่ กล้วย และขิง วัตถุดิบสดใหม่มีรสชาติดีกว่าและมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าที่ส่งมาจากที่ไกลๆ

4.เป็นศิลปะที่เหนือกว่า

ไอศกรีมโฮมเมด ทำด้วยมือด้วยความรัก ในทางตรงกันข้ามผลิตภัณฑ์ที่ซื้อจากร้านค้าส่วนใหญ่ผลิตโดยเครื่องจักรจำนวนมากและขาดความเป็นเอกลักษณ์ การทำไอศกรีมด้วยมือเป็นเรื่องง่ายกว่าที่คุณคิด ไม่จำเป็นต้องมีเครื่องทำไอศกรีมด้วยซ้ำ เพียงต้องใช้การตีและการผสมอย่างนุ่มนวลซึ่งรวมฟองอากาศในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่เนียนละเอียด บางแบรนด์มีเปอร์เซ็นต์ฟองอากาศสูงกว่าอย่างมีนัยสำคัญเพื่อผลกำไรที่สูงขึ้น

ไอศกรีมโฮมเมด อร่อยมาก นี่เป็นเหตุผลเดียวที่สำคัญที่สุด ทุกอย่างรวมทั้งรสชาติที่ไม่มีส่วนผสมหรือสารแปลกปลอมที่เติมแต่งเข้าไป เพื่อให้สดเป็นเวลาหลายสัปดาห์หรือหลายเดือน 

 

Resource:

https://connect2local.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)