ไอศกรีม เป็นหนึ่งในของหวานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก แต่ไม่ใช่ว่าทุกชนิดจะเป็นที่ชื่นชอบสำหรับทุกคน มีหลายเหตุผลที่ผู้คนมักเลือกทาน ไอศกรีมโฮมเมด มากกว่า นั่นคือ
1.รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์
ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์บางอย่าง ได้แก่ มะม่วง ขิง เครื่องเทศ ชาเอิร์ลเกรย์ แอปเปิ้ล และมัทฉะ สิ่งเหล่านี้ไม่มีในแบรนด์ทั่วไป นอกจากนี้ร้าน ไอศกรีมโฮมเมด ยังหมุนเวียนเมนูตามฤดูกาลเพื่อมอบทางเลือกใหม่ๆอยู่เสมอ
2.ส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งหมด
หากคุณเคยเปรียบเทียบส่วนผสมของไอศกรีมโฮมเมดที่ซื้อจากร้าน คุณจะสังเกตเห็นความแตกต่าง ไอศกรีมทั่วไปอาจมีสารเคมีหลายชนิดซึ่งใช้เพื่อเพิ่มสีสันและยืดอายุการเก็บรักษา ในทางกลับกันไอศกรีมโฮมเมดมีสารเคมีน้อยหรือไม่มีเลย ทำโดยไม่ต้องใช้สารกันบูดเพิ่มเติมและได้มาจากส่วนผสมจากธรรมชาติแทนที่จะเป็นสารเคมี
3.วัตถุดิบสดใหม่
ส่วนผสมในไอศกรีมโฮมเมดไม่เพียงมาจากธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังสดใหม่และหาได้ง่าย ร้านค้าท้องถิ่นในฮาวายผสมผสานวัตถุดิบที่คุณหาได้จากบนเกาะเท่านั้น เช่น กาแฟ Kona และน้ำผึ้งเลฮัว พวกเขายังใช้ผลผลิตในท้องถิ่น เช่น มะพร้าว สตรอเบอร์รี่ กล้วย และขิง วัตถุดิบสดใหม่มีรสชาติดีกว่าและมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าที่ส่งมาจากที่ไกลๆ
4.เป็นศิลปะที่เหนือกว่า
ไอศกรีมโฮมเมด ทำด้วยมือด้วยความรัก ในทางตรงกันข้ามผลิตภัณฑ์ที่ซื้อจากร้านค้าส่วนใหญ่ผลิตโดยเครื่องจักรจำนวนมากและขาดความเป็นเอกลักษณ์ การทำไอศกรีมด้วยมือเป็นเรื่องง่ายกว่าที่คุณคิด ไม่จำเป็นต้องมีเครื่องทำไอศกรีมด้วยซ้ำ เพียงต้องใช้การตีและการผสมอย่างนุ่มนวลซึ่งรวมฟองอากาศในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่เนียนละเอียด บางแบรนด์มีเปอร์เซ็นต์ฟองอากาศสูงกว่าอย่างมีนัยสำคัญเพื่อผลกำไรที่สูงขึ้น
ไอศกรีมโฮมเมด อร่อยมาก นี่เป็นเหตุผลเดียวที่สำคัญที่สุด ทุกอย่างรวมทั้งรสชาติที่ไม่มีส่วนผสมหรือสารแปลกปลอมที่เติมแต่งเข้าไป เพื่อให้ “สด” เป็นเวลาหลายสัปดาห์หรือหลายเดือน
Resource:
https://connect2local.com