ล็อบเตอร์

‘ล้อบเตอร์’ มื้ออาหารสุดพิเศษ..เพิ่มพลังรัก คนมีคู่ห้ามพลาด!

ล็อบสเตอร์ หนึ่งในเมนูอาหารทะเลที่เชื่อว่าคนทั่วโลกรู้จักและให้การยอมรับเรื่องเป็นหนึ่งในสัตว์ทะเลที่อร่อยที่สุด แต่ทั้งนี้ หลายๆ คนอาจไม่ทราบมาก่อนเลยว่า นอกเหนือจากความอร่อยและความใหญ่ยักษ์น่ารับประทานแล้ว

ล็อบสเตอร์ ยังมีสรรพคุณเป็นเมนูเพิ่มพลังรัก เสริมสุขภาพและกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศได้อีกด้วย ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคู่รักทุกคู่ หรือโอกาสเดทพิเศษสำคัญอย่างช่วงวันวาเลนไทน์

แต่ทั้งนี้ หลายคนก็อาจสงสัยว่า เอ๊ะ แล้วอะไรล่ะ ที่ทำให้ล็อบสเตอร์มีสรรพคุณอย่างที่ว่า วันนี้เราเลยจะพาไปไขคำตอบกันว่าความพิเศษของล็อบสเตอร์ในฐานะเมนู Food Love นั้น มีที่มาที่ไปอย่างไร และจริงเท็จมากน้อยแค่ไหน

ล็อบสเตอร์ เป็นสัตว์ทะเลแห่งความรักตามตำนานกรีก

เหตุผลข้อแรกที่เราสามารถเชื่อมโยงให้เห็นถึงความพิเศษของล็อบสเตอร์ในฐานะเมนูเสริมเพิ่มพลังรักนั้น ต้องย้อนกันไปตั้งแต่ตำนานกรีกโบราณเลย

โดยทุกคนคงทราบกันอยู่แล้วนะครับว่า Aphrodite คือชื่อเทพีแห่งความรักตามตำราปกรณัมปรัมปรา และ Aphrodite นั้นถือกำเนิดมาจากท้องทะเล

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ล็อบสเตอร์รวมถึงสัตว์ทะเลชนิดอื่นๆ เป็นสัตว์แห่งความรัก และมีความพิเศษมีสรรพคุณทางยาในเรื่องนี้แทบทั้งหมด พอฟังแบบนี้แล้วหลายคนอาจรู้สึกว่าเป็นเรื่องจินตนาการ แต่ในความเป็นจริงนั้น มันมีวิทยาศาสตร์รองรับอยู่อีก

ซึ่งหลักฐานแรกก็อยู่ที่สารที่มีชื่อว่า Aphrodisiac ซึ่งในทางวิทยาศาสตร์หมายถึงสารกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ หรือ ยาโด๊ปนั่นเอง ซึ่งขนาดชื่อสารกระตุ้นยังชื่อ Aphrodite เลย

นั่นย่อมหมายความเป็นนัยๆ ได้ครับว่า สัตว์ทะเลต่างๆ น่าจะต้องมีความพิเศษในฐานะสัตว์ของเทพีแห่งความรักอยู่ไม่มากก็น้อย ซึ่งเราจะอธิบายต่อไปหลังจากนี้

ล็อบเตอร์นึ่ง เมนูคู่รัก

สารอาหารในล็อบสเตอร์ มีสรรพคุณต่อสมรรถภาพทางเพศโดยตรง

ฟังเหตุผลในแง่ของตำนานกรีกกันไปแล้ว ทีนี้เรามาดูข้อเท็จจริงที่โลกวิทยาศาสตร์บอกเราได้กันบ้าง โดยล็อบสเตอร์นั้น เป็นสัตว์ที่มีโปรตีนสูงมากแถมยังมีไขมันต่ำ

ซึ่งแน่นอนมองผิวเผินแบบนี้ก็เห็นชัดๆ แล้วว่าเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพ แต่หากเจาะลึกลงไปให้มากกว่านั้น เราจะพบสารอาหารต่างๆ หลายอย่างในล็อบสเตอรื มีสรรพคุณในเรื่องสมรรถภาพทางเพศโดยตรง โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

 • โปรตีน มีส่วนช่วยในการเพิ่มโดปามีนนอร์อิฟิเนฟริน ซึ่งเป็นสารเคมีที่สมองสร้างขึ้นเพื่อเพิ่มความสุข
 • วิตามินบี 12 มีส่วนช่วยโดยตรงต่อการเสริมการเจริญพันธุ์และควมคุมการทำงานของฮอร์โมนเพศ
 • แมกนีเซียม ช่วยผลิตแอนโดรเจน ซึ่งเป็นกลุ่มฮอร์โมนที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศ
 • ฮอร์โมนอะดีนาลีน ซึ่งเป็นสารแห่งความสุข ช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจ

จากสรรพคุณของสารอาหารหลายๆ อย่างที่มีอยู่ในกุ้งล็อบสเตอร์ จึงทำให้เห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า การรับประทานกุ้งล็อบสเตอร์ มีผลโดยตรงต่อการบำรุงสมรรถภาพทางเพศ บำรุงร่างกาย ช่วยให้การเติมเต็มความรักต่อกันนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น

READ  'กุ้งล็อบเตอร์' เมนูยอดฮิตที่ต้องมีในวันตรุษจีน

กินล็อบสเตอร์อย่างไร ให้เสริมพลังรักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับแนวทางในการกินล็อบสเตอร์ให้ได้ผลลัพธ์ในแง่ของยาโด๊ปเสริมพลังรักนั้น จริงๆ แล้วก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน เพราะหลักๆ คือขอเพียงได้ทานตัวเนื้อกุ้งล็อบสเตอร์สดๆ เท่านั้น ก็จะได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ต่างๆ เข้าสู่ร่างกายอย่างครบถ้วน

แต่ทั้งนี้ เพื่อการทำให้เมนูล็อบสเตอร์เป็นเมนูพิเศษสำหรับคู่รักโดยแท้ การจัดตกแต่งจานเป็นล็อบสเตอร์เนื้อล้วนอบ นึ่งสุก แกะเปลือกออกหมดแล้ว เสิร์ฟพร้อมคู่กันกับไวน์ขาว หรือไวน์แดง

จัดโต๊ะอาหารท่ามกลางแสงเทียน หรือแสงไฟสีทองนวล ก็จะยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศแห่งความรักร้อนแรงให้เพิ่มมากขึ้นได้อีกเป็นหลายเท่าตัว

ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เราก็สามารถทำเมนูล็อบสเตอร์ง่ายๆ เองได้ไม่ยาก แต่ถ้าอยากได้ความเซอร์ไพร์ส และความหรูหรา ก็แนะนำเป็นเมนูล็อบสเตอร์ในร้านอาหารได้เช่นกัน

แต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่ต้องวางแผนการเงินให้ดี เพราะมื้อพิเศษในร้านอาหารนั้นจะมีราคาสูงกว่าการจัดเตรียมเองหลายเท่าตัวแน่นอน

ล็อบเตอร์นึ่ง

กุ้งล็อบสเตอร์จัดเป็นเมนูอาหารทะเลที่มีประโยชน์ดีต่อสุขภาพ แต่อย่างไรก็ตามหลายๆ คนพอพูดถึงล็อบสเตอร์แล้ว ก็มักจะมีอันต้องหยุดชะงัก ด้วยคิดว่ามีราคาสูง

ซึ่งในความเป็นจริงแล้วหากเลือกใช้การซื้อล็อบสเตอร์มานึ่งสุกเอง มาปรุงเอง ก็จะประหยัดเงินกว่าการไปนั่งทานเมนูล็อบสเตอร์ที่ร้านไปได้มาก

และวิธีการทำเมนูล็อบสเตอร์ให้อร่อยก็ไม่ยากเลย เพราะเพียงแค่นึ่งให้สุกประมาณ 15 นาที แล้วจิ้มทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด เพียงเท่านี้ก็อร่อยถึงใจได้แล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า