ร้านอาหาร.

5 แนวคิดการตลาดร้านอาหารที่ดีที่สุดสำหรับปี 2021

1.ใช้ระบบ Social Wi-Fi

การใช้ระบบโซเชียล wi-fi แทนระบบ wi-fi ทั่วไปช่วยให้ได้รับข้อมูลที่มีค่าเกี่ยวกับลูกค้าของคุณ ไม่เพียงแค่รวบรวมข้อมูลเท่านั้น ยังได้รับโอกาสอื่นๆในการทำการตลาด ร้านอาหาร และสื่อสารกับลูกค้าของคุณอีกด้วย ข้อมูลนี้จะถูกเพิ่มลงในโปรไฟล์ของลูกค้าซึ่งรวมถึงข้อมูลต่างๆ เช่น ระยะเวลาในการเข้าพัก ความถี่ในการเยี่ยมชม เป็นต้น สำหรับ ร้านอาหาร ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเลือกระบบที่รวบรวมข้อมูลคุณภาพโดยไม่ต้องลงชื่อเข้าใช้

2.สร้างแคมเปญข้อความการตลาด

แคมเปญการตลาดแบบข้อความเป็นหนึ่งในแนวคิดการตลาด ร้านอาหาร ใหม่ล่าสุด เป็นการกระตุ้นให้ลูกค้าสมัครรับข้อความจากร้านอาหารของคุณ พวกเขาสามารถลงทะเบียนโดยใช้หมายเลขง่ายๆที่เรียกว่า short code และคำหลักที่เฉพาะเจาะจงสำหรับธุรกิจของคุณ หลังจากนั้น พวกเขาจะได้รับข้อความที่ช่วยให้คุณสามารถส่งข้อความได้ตลอดเวลา คุณสามารถโพสต์คำหลักและ short codeในโพสต์โซเชียลมีเดีย คุณสามารถวางไว้ในโปรโมชั่นสิ่งพิมพ์อื่นๆ รวมทั้งโฆษณา หนังสือพิมพ์และที่แขวนประตู

สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการตลาดด้วยข้อความ คือ ลูกค้าไม่ต้องทำอะไรเลยนอกจากสมัครรับข้อเสนอของคุณ พวกเขาไม่ต้องคลิกลิงก์เปิดเบราว์เซอร์ลงชื่อเข้าใช้โซเชียลมีเดีย ข้อความของคุณจะปรากฏบนข้อความ SMS บนโทรศัพท์ของลูกค้า

3.การตลาดโซเชียลมีเดีย

การสร้างโซเชียลมีเดียต่อไปนี้มีความสำคัญอย่างมากในตลาดปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านอาหาร จะอยู่หรือไปเป็นผลมาจากชื่อเสียงทางออนไลน์เช่นกัน 

อย่าลืมค้นคว้าและสร้างโปรไฟล์ในทุกเครือข่าย คุณต้องการเป็นที่รู้จักทั่วอินเทอร์เน็ตและเปิดโอกาสให้ทุกคนได้แบ่งปันว่าอาหารของคุณน่าทึ่งเพียงใด ด้วยการถ่ายภาพที่สวยงาม คำวิจารณ์ที่ซื่อสัตย์และยอดเยี่ยม จะทำให้ผู้คนจะหลงรักอาหารของคุณก่อนที่พวกเขาจะได้ลิ้มลอง

กลยุทธ์การตลาดบนโซเชียลมีเดียที่มั่นคงยังสามารถสร้างชื่อเสียงให้แบรนด์ของคุณและให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าได้ทราบว่าคุณเป็นใคร คุณสามารถทำให้เอกลักษณ์ของแบรนด์โดดเด่นในโพสต์ ทวีต และรูปภาพของคุณได้

4.คอนเทนต์ที่สร้างสรรค์

วิธีที่ดีที่สุด คือ การกระตุ้นให้ลูกค้าของคุณแบ่งปันเรื่องราวบนโซเชียลมีเดีย โพสต์ของลูกค้าบน Instagram และโซเชียลเน็ตเวิร์กอื่นๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่ช่วยให้ร้านอาหารของคุณได้รับการบอกต่อมากมาย ทำให้ลูกค้าของคุณรู้สึกพิเศษด้วยการแบ่งปันโพสต์ของพวกเขาในโปรไฟล์ของคุณ และเสนอสิ่งพิเศษสำหรับการมีส่วนร่วมที่ยอดเยี่ยมของพวกเขา

การกระตุ้นให้ผู้คนเข้ามาในสถานที่ของคุณเพื่อให้เกิดการโต้ตอบกับแบรนด์ของคุณทางออนไลน์มากขึ้นเป็นวิธีง่ายๆในการทำให้ร้านอาหารของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น

READ  ทำ Content ร้านอาหารอย่างไร ให้คนติดใจจนลูกค้าแน่นร้าน

5.เสนอส่วนลดและข้อเสนอพิเศษสำหรับเพื่อนบ้านของคุณ

เพื่อนบ้านของคุณสามารถกลายเป็นฐานลูกค้าหลักได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งการเข้าร่วมกิจกรรมในท้องถิ่น จัดตั้งในงานแสดงสินค้าของชุมชนและแบ่งปันความอร่อยของคุณ สนับสนุนการวิ่งการกุศลในท้องถิ่นหรืองานการกุศลอื่นๆ เป็นต้น การทำให้ชื่อของคุณเป็นที่สนใจในพื้นที่หมายความว่าคุณจะมีฐานลูกค้าที่ทุ่มเทมากขึ้นตลอดทั้งปี

เทคนิคทางการตลาดทั่วไปที่คุณไม่ควรมองข้าม

 • แพลตฟอร์มการค้นหาร้านอาหาร 

ทำให้สถานประกอบการของคุณอยู่ในรายการบนแพลตฟอร์มการค้นหาร้านอาหารทุกแห่งที่เป็นไปได้ 

 • SEO  

อย่าปล่อยให้ร้านอาหารของคุณพลาดโอกาสที่จะปรากฏในผลการค้นหาเมื่อใดก็ตามที่มีการค้นหาเกิดขึ้น ใช้ SEO ท้องถิ่นที่ประสบความสำเร็จและทำให้สถานประกอบการของคุณปรากฏในผลการค้นหาในท้องถิ่นนั้น

 • อีเมลและจดหมายข่าว 

เข้าถึงลูกค้าด้วยการส่งจดหมายข่าวและอีเมลเป็นครั้งคราว ติดตามพฤติกรรมการเยี่ยมชมของลูกค้า ส่งข้อความขอบคุณพร้อมส่วนลดพิเศษให้กับผู้เยี่ยมชมล่าสุด และสำหรับคนที่ไม่ได้มาเยี่ยมคุณส่งข้อความต้อนรับพร้อมข้อความ เช่นหวังว่าจะได้พบคุณเร็วๆนี้ประกาศส่วนลดหรือข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าเพื่อชักชวนให้มาเยี่ยมชม ส่งจดหมายข่าวทางอีเมลอย่างสม่ำเสมอ แต่อย่ามากเกินไป

 • ทำความเข้าใจพลังของรีวิว

มีแบบฟอร์มรีวิว เสนอบางสิ่งให้กับผู้เยี่ยมชมเพื่อแลกเปลี่ยนกับความคิดเห็นของพวกเขา ในทางตรงกันข้ามหากมีโพสต์ที่เป็นลบพยายามแก้ไขปัญหาแม้ว่าคุณจะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นจนกว่าจะเข้าใจตรงกัน ใช้เวลาในการตอบรีวิวเชิงลบด้วยน้ำเสียงที่จริงใจและเสนอสิ่งต่างๆให้ถูกต้อง

 • ออกแบบเว็บไซต์อย่างมืออาชีพ 

เว็บไซต์ที่ออกแบบมาอย่างดีเป็นหนึ่งในทรัพย์สินที่ดีที่สุดที่คุณสามารถใช้เพื่อดึงดูดลูกค้าและเป็นพื้นฐานสำหรับแคมเปญการตลาดออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ เว็บไซต์ต้องดูดี โหลดเร็วและใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์

การตลาดร้านอาหารไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องยาก มีวิธีที่เหมาะสมในการหาลูกค้าใหม่และรักษาลูกค้าเก่าไว้ การเปิดใจและแนวคิดเกี่ยวกับการตลาดในรูปแบบใหม่จะช่วยให้คุณมีมุมมองใหม่ๆเพิ่มขึ้น การมีความคิดสร้างสรรค์และเป็นปัจจุบัน เป็นกุญแจสำคัญในกลยุทธ์ทางการตลาดที่ประสบความสำเร็จ

 

Resource: https://clickfirstmarketing.com/5-of-the-best-restaurant-marketing-ideas-for-2018/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า