ปรับเปลี่ยนเมนูใหม่อย่างไร ให้ถูกใจลูกค้า

วันนี้ Cooking ขอนำเสนอเรื่องการ “ปรับเปลี่ยนเมนูใหม่อย่างไร ให้ถูกใจลูกค้า

 1. เพิ่มความแปลกใหม่ให้กับเมนูอาหาร อาจจะให้เชฟสร้างสรรค์เมนูพิเศษให้กับลูกค้า ซึ่งเมนูพิเศษจะเปลี่ยนไปทุก ๆ เดือน วิธีนี้จะช่วยให้ลูกค้าของคุณเพลิดเพลินกับมื้ออาหารและอยากกลับมาทานซ้ำอีกครั้ง ไม่เพียงเท่านี้ คุณอาจจะได้ลูกค้าใหม่เพิ่มเลยก็ว่าได้ 
 2. ทุกวันนี้นอกจากเรื่องของรสชาติอาหารที่ต้องอร่อยแล้ว ลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการอาหารที่มีคุณภาพ ดังนั้น ผู้ประกอบการร้านอาหาร อาจจะเลือกซื้อวัตถุดิบที่มีคุณภาพดี ลูกค้าของคุณจะรู้สึกมั่นใจ อยากลองทานร้านคุณมากขึ้นอย่างเช่น สลัดอกไก่ เนื้อไก่ใช้เกรดพรีเมียม ส่วนผักสลัดส่งตรงจากฟาร์มออร์แกนิก ไม่ใช้ยาฆ่าแมลง 
 3. มีเมนูที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า เช่น ลูกค้าบางคนแพ้กุ้ง คุณอาจจะเพิ่มเนื้อสัตว์ที่หลากหลายขึ้น ลูกค้าบางคนแพ้แลคโตส หรือลูกค้าบางคนอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก แต่อยากทานอาหารร้านของคุณ คุณอาจจะเพิ่มทางเลือกโดยการเพิ่มเมนูอาหารคลีน และใช้น้ำมันคาโนล่าแทนน้ำมันพืชทั่วไป หรือใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาล เป็นต้น
 4. ร้านอาหารของคุณไม่ควรอยู่แค่บนเว็บไซต์เพียงอย่างเดียว การอยู่บนโซเชียลมีเดียก็เป็นอีก 1 ช่องทางในการเพิ่มลูกค้าหน้าใหม่และเพิ่มยอดขายให้กับร้าน นอกจากนี้ คุณสามารถสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าให้มีส่วนร่วม นำเสนอเมนูใหม่ ๆ จัดโปรโมชันได้อีกด้วย 

ในขณะที่คุณพยายามคิดเกี่ยวกับเมนูใหม่ ๆ ให้ตั้งเป้าหมายและวางแผนให้ชัดเจน และตรวจสอบให้แน่ใจว่าพนักงานของคุณพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของคุณได้

READ  4 เรื่องเล่าดึงดูดใจ ช่วยให้ร้านอาหารขายดีขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า