มิกซ์เบอร์รีโซดา เมนูสดชื่นมากด้วยประโยชน์

มิกซ์เบอร์รีโซดา เมนูสดชื่นมากด้วยประโยชน์

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี นับว่าเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ ที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง พร้อมทั้งเสริมภูมิคุ้มกัน ต้านทานโรคต่าง ๆ ได้อย่างดี มีประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้บริโภค 

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี

1.สตรอว์เบอร์รี 

เป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยม มีรสชาติหวาน หอม อร่อย ให้พลังงานต่ำ มีไฟเบอร์ และวิตามินซีสูง

2.แบลคเบอร์รี 

อุดมไปด้วยสารพัดวิตามินที่ดีต่อร่างกาย มีสารแอนโทไซยานิน ซึ่งเป็นสารสำคัญในการช่วยชะลอวัย 

3.แครนเบอร์รี 

​​มีสารต้านอนุมูลอิสระ กลุ่มฟลาโวนอยด์ ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ช่วยต้านโรคเกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะ ทางเดินปัสสาวะ และยังสามารถลดการเจริญเติบโต และต้านการกลายพันธุ์ของเซลล์ในร่างกายที่จะนำไปสู่การเกิดเป็นเซลล์มะเร็งในผู้หญิง

4.แบลคเคอร์แรนต์ 

มีสารแอนโธไซยานิน ช่วยบำรุงสายตา หรือบรรเทาอาการเมื่อยล้าจากการใช้สายตา มีวิตามินซีสูงกว่าส้มถึง 4 เท่า รวมทั้งมีโพแทสเซียม ช่วยรักษาระดับน้ำในร่างกาย และลดความดันโลหิต

5.ราสเบอร์รี 

มีไขมันและแคลอรี่ต่ำ ประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย มีส่วนช่วยป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์ ทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามิน A B และ C ช่วยยับยั้งการเกิดริ้วรอยและบำรุงผิวพรรณ

6.บลูเบอร์รี 

แคลอรี่ต่ำ อุดมไปด้วยวิตามิน C และ E มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงมีส่วนในการช่วยชะลอวัย บำรุงสายตา และลดอาการอักเสบในเซลล์ร่างกายที่เป็นสาเหตุของโรคมะเร็ง ทั้งยังมีไฟเบอร์สูงช่วยระบบขับถ่าย 

ผลไม้กลุ่มเบอร์รีเหล่านี้นอกจากจะเป็นวัตถุดิบที่ดี มีประโยชน์ เหมาะสำหรับซื้อไว้รับประทานเองแล้ว ยังเป็นวัตถุดิบที่ดูดีมีราคาที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูอาหารได้อีกด้วย 

สำหรับใครที่นึกไม่ออกว่าจะนำวัตถุดิบผลไม้กลุ่มเบอร์รีมาทำเป็นเมนูอะไรดี วันนี้เรามีสูตร มิกซ์เบอร์รี โซดา เครื่องดื่มรสชาติเปรี้ยวหวานชื่นใจ ทำได้ง่าย ๆ มาฝากกัน

READ  อาหารแช่แข็ง ทางเลือกที่สะดวก รวดเร็ว สำหรับชีวิตในปัจจุบัน

วิธีทำ มิกซ์เบอร์รีโซดา

1.นำสตรอว์เบอร์รีแช่แข็งมาเทผสมกับมิกซ์เบอร์รีแช่แข็ง และบดทั้งสองอย่างเข้าด้วยกันให้พอหยาบ 

มิกซ์เบอร์รี 1

2.นำสตรอว์เบอร์รีและ มิกซ์เบอร์รี ส่วนที่บดเทใส่แก้ว

มิกซ์เบอร์รี1.2

3.ใส่น้ำแข็งลงไป

มิกซ์เบอร์รี2.2

4.เทน้ำเชื่อมลงไป เพื่อเพิ่มความหวาน

มิกซ์เบอร์รี3.2

5.ใส่ชิ้นเลมอนฝาน เพื่อเพิ่มกลิ่นหอม

มิกซ์เบอร์รี4.1

6.เทโซดาตามลงไปจนเต็มแก้ว และตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีและมิกซ์เบอร์รีแช่แข็ง

มิกซ์เบอร์รี5.1

เช็คราคาและเลือกซื้อวัตถุดิบในการทำเครื่องดื่มมิกซ์เบอร์รีโซดาผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ MakroClick

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า