ฟีเจอร์ที่ต้องมีของระบบจัดการ ร้านอาหารออนไลน์

ระบบสั่งอาหารออนไลน์มีความสำคัญต่อกำไรของธุรกิจ ร้านอาหารที่ไม่สามารถสร้างระบบสั่งอาหารออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพจะไม่สามารถแข่งขันกับเจ้าอื่นได้ หากคุณเป็นเจ้าของร้านอาหารที่ไม่มีระบบจัดการร้านอาหารออนไลน์ แสดงว่าคุณกำลังสูญเสียคำสั่งซื้อหลายสิบรายการในแต่ละวัน 

คุณต้องมีระบบการสั่งซื้อออนไลน์ที่ตั้งค่าได้ง่าย ทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น ฟีเจอร์ที่ต้องมีของระบบการจัดการร้านอาหารออนไลน์ที่แข็งแกร่ง ได้แก่

1. การชำระเงินออนไลน์

ผู้คนเริ่มคุ้นเคยกับการซื้อของและชำระเงินแบบออนไลน์ ธุรกิจที่สามารถชำระเงินแบบออนไลน์ได้ เป็นการเพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้แก่ลูกค้า เช่นการใช้ QR code 

2. การติดตาม

การบริการลูกค้าอย่างมืออาชีพเป็นอีกแง่มุมหนึ่งของการดำเนินธุรกิจร้านอาหารที่ประสบความสำเร็จ ด้วยการติดตามแบบเรียลไทม์ ลูกค้าสามารถดูว่าคำสั่งซื้ออยู่ที่ใด และเป็นการหลีกเลี่ยงความยุ่งยากในการโทรหาเจ้าหน้าที่จัดส่งครั้งแล้วครั้งเล่า 

3. เน้นที่เมนู

คุณควรอัปเดตเมนูของคุณให้บ่อยที่สุด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ลบจานเก่าและเพิ่มจานใหม่ทั้งหมดแล้ว สิ่งนี้จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและประสิทธิผลของระบบการสั่งซื้อออนไลน์ของคุณ 

ทำไมต้องรวมระบบการจัดการร้านอาหารออนไลน์

ระบบบริหารจัดการร้านอาหารออนไลน์รองรับไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคใหม่ นี่คือเหตุผลที่คุณควรมีระบบการสั่งซื้อออนไลน์ ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับคุณรวมทั้งมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าของคุณ

1. รองรับการใช้งานผ่านมือถือ

ทุกวันนี้ทุกคนใช้สมาร์ทโฟนและการสั่งซื้อออนไลน์ทางโทรศัพท์ หากเว็บไซต์ของคุณมีระบบการสั่งซื้อออนไลน์ ทั้งคู่จะต้องรองรับกับมือถือและผ่านการทดสอบอย่างสมบูรณ์โดยใช้เบราว์เซอร์มือถือหลายรุ่นและอุปกรณ์ต่าง ๆ

หากคุณจ้างคนมาจัดการเว็บไซต์ของคุณ คุณต้องแน่ใจว่าเว็บไซต์และเนื้อหาของคุณดูได้ง่ายบนมือถือและเดสก์ท็อป

2. ความง่ายในการใช้งาน

มองหาระบบการสั่งซื้อออนไลน์ที่โต้ตอบกับระบบ POS ของคุณได้อย่างราบรื่น เป็นสิ่งสำคัญ ไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่าการได้รับคำสั่งซื้อที่ไม่ถูกต้องแก่ลูกค้า ข้อดีคือลูกค้าจะสามารถป้อนข้อมูลที่ต้องการได้เอง เป็นการแก้ปัญหาในการสื่อสารได้เป็นอย่างดี และ POS ช่วยให้พนักงานของคุณป้อนคำสั่งซื้อเข้าสู่ระบบของคุณโดยตรงได้ง่ายขึ้น 

3. เพิ่มผลผลิต

คำนวณระยะเวลาที่พนักงานใช้ในการรับคำสั่งซื้อทางโทรศัพท์ เพื่อลดความผิดพลาด ข้อได้เปรียบอีกข้อหนึ่งคือสามารถกำหนดเวลาล่วงหน้าในการรับหรือจัดส่ง ช่วยให้พนักงานร้านอาหารมีเวลาเพียงพอในการเตรียมคำสั่งซื้อจำนวนมากล่วงหน้าได้

4. เก็บข้อมูลลูกค้า

ด้วยระบบ POS ที่ดี คุณสามารถเพิ่มรายได้ของคุณให้มากยิ่งขึ้น ลูกค้าจะมีแนวโน้มที่จะเลือกร้านอาหารของคุณมากกว่าคู่แข่ง หากคุณเชื่อมโยงการสั่งซื้อ POS ออนไลน์ของร้านอาหารกับโปรแกรม ด้วยการสะสมคะแนน เป็นต้น

สุดท้าย ข้อมูลของลูกค้าช่วยให้คุณปรับแต่งการตลาดของคุณให้เข้ากับความสนใจของลูกค้า ทำให้ร้านอาหารสามารถปรับตัวได้ดี

รวมระบบการสั่งซื้อออนไลน์เพื่อลดปริมาณงานของพนักงานและตอบสนองความต้องการของลูกค้า เพื่อให้มั่นใจว่าพวกเขาจะปลอดภัยเมื่อเลือกร้านอาหารของคุณ ทำให้ระบบการสั่งซื้อออนไลน์ของคุณรองรับกับมือถือ และรวมระบบ POS ที่ดีเพื่อติดตามคำสั่งซื้อ ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าคนสำคัญของคุณ

ที่มา : https://www.posist.com/restaurant-times/restro-gyaan/online-restaurant-management-system-features.html

READ  ไอเดียโปรโมตร้านอาหาร​ เพื่อเพิ่มยอดขายออนไลน์ให้ปัง
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า