นิวยอร์กซิตี้

เมื่อนิวยอร์กซิตี้ ประกาศห้ามใช้ผงถ่านกัมมันต์ในอาหารและเครื่องดื่ม

กรมอนามัยและสุขภาพจิตแห่งนครนิวยอร์ก (DOHMH) ประกาศว่า ผงถ่านกัมมันต์ ที่เปลี่ยนอาหารให้เป็นอาหารสีดำ ไม่ได้รับอนุญาตให้ใส่ในอาหารและเครื่องดื่มในเมืองอีกต่อไป ซึ่งเป็นผลมาจากกฎที่จัดตั้งขึ้นโดยองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA)

ผงถ่านกัมมันต์คืออะไร

ผงถ่านกัมมันต์ เป็นผงสีดำ ทำจากถ่านกระดูก, กะลามะพร้าว และถ่านหิน  โดยผ่านกรรมวิธีการเผาไหม้ที่อุณหภูมิสูงกว่า 1,000 องศาเซลเซียส ส่วนผสมนี้ทำให้อาหารมีสีดำ นิยมนำมาใช้ในแป้งพิซซ่า, ไอศกรีม และค็อกเทล

นอกจากนี้ ผงถ่านกัมมันต์ยังถูกนำมาใช้ เพื่อรักษาในผู้ใช้ยาเกินขนาดหรือผู้ได้รับสารพิษ โดยป้องกันไม่ให้ดูดซับสารพิษเข้าร่างกาย

READ  เคล็ดลับการถนอมอาหารในช่วงโควิด-19

แคโรไลนา โรดริเกซ โฆษกหญิงของ DOHMH กล่าวในแถลงการณ์ว่า “ร้านอาหารในนิวยอร์กซิตี้ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ผงถ่านกัมมันต์ในอาหาร เพราะเป็นสิ่งต้องห้ามโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) ในฐานะวัตถุเจือปนอาหารหรือสีผสมอาหาร”

นอกจากนี้ DOHMH ยังเปิดเผยกับเว็บไซต์ Eater New York อีกว่า ได้ยื่นคำสั่งห้ามใช้สารดังกล่าวกับร้านอาหารต่าง ๆ เพื่อยกเลิกการใช้ผงถ่านกัมมันต์ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2016 แล้ว

 

Resource : https://observer.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า