5 วิธีต้องยกระดับร้านอาหาร ให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

5 วิธีต้องยกระดับร้านอาหาร ให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เพื่อน ๆ จะพบว่าเกือบ 90% ของผู้บริโภคมีความรู้สึกดีต่อธุรกิจที่รักษ์โลกและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่า ร้านอาหาร ทั่วไป เนื่องจากทุกวันนี้ผู้คนมีความกังวลเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นกว่าเดิม และในฐานะเจ้าของ ร้านอาหาร เราจะสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและนี่คือวิธีที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ ครับ

ขั้นตอนที่ 1: ลด Waste

เราสามารถลดการเกิด Waste ด้วยเครื่องมือการจัดการสต๊อกสินค้า ที่ช่วยให้เราควบคุมวิตถุดิบได้เป็นอย่างดี เรายังสามารถรู้วันหมดอายุได้โดยใช้สติกเกอร์โดยติดวัตถุดิบที่จะใช้หรือจะหมดอายุก่อน นอกจากนี้ เรายังสามารถบริจาคอาหารส่วนเกินให้กับคนไร้บ้านหรือทำโรงทานได้อีกด้วย

ขั้นตอนที่ 2: ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั่วไปเป็นแบรนด์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มองหาสัญลักษณ์ปราศจากสารเคมีที่ผ่านการรับรองว่าปลอดสารพิษ

ขั้นตอนที่ 3: ปลูกวัตถุดิบเอง

ลองใช้สวนบนดาดฟ้า ตู้คอนเทนเนอร์ หรือแม้แต่พื้นที่เล็ก ๆ ในร้านอาหารของเราเอง หากไม่มีตัวเลือกใดให้เลือก ลองเลือกซื้อสินค้าในท้องถิ่นดูเพื่อวัตถุดิบที่ปลอดภัยและปลอดสารพิษต่อลูกค้าของเรา

READ  4 วิธีจัดการต้นทุนอาหารอย่างสร้างสรรค์

ขั้นตอนที่ 4: ลด ใช้ซ้ำ และรีไซเคิล

 • ใช้เฉพาะภาชนะพลาสติกที่รีไซเคิลได้เท่านั้น
 • รีไซเคิลกล่อง, ขวดแก้ว, พลาสติก และกระดาษแข็ง
 • ใช้วัสดุรีไซเคิล 100%
 • ลดการใช้โฟม
 • ใช้ถ้วยแบบใช้ซ้ำได้

ขั้นตอนที่ 5: ทำปุ๋ยหมักจากเศษอาหาร

นี่เป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดโดยการลดขยะอาหารและลดก๊าซเรือนกระจก ตั้งภาชนะแยกอาหารในห้องครัวของเราเพื่อกำจัดเศษอาหาร และฝึกอบรมพนักงานของเราในสิ่งที่สามารถทำได้ โดยให้ทิ้งเศษอาหารลงในถังหมักปุ๋ยกลางแจ้ง จากนั้นนำมาใช้เป็นปุ๋ยในสวนของร้านอาหารของเราเองหรือจะทำขายก็ได้เช่นกันครับ

แนวทางเหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่เทรนด์เท่านั้น แต่เป็นการพัฒนาที่แท้จริงในอุตสาหกรรมการบริการ และเป็นการแสดงให้ลูกค้าเห็นว่าร้านอาหารของเราใส่ใจสิ่งแวดล้อมและตัดสินใจมาใช้บริการร้านเรามากขึ้นครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า