พนักงาน

5 เคล็ดลับในการจัดการพนักงานร้านอาหาร

พูดง่ายๆคือการจัดการคนนั่นเอง

1.จัดระเบียบ

สร้างตารางการทำงานของคุณให้สอดคล้องกับตารางการทำงานของพนักงาน พยายามทำงานอย่างใกล้ชิดที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาไม่ได้ทำงานคนเดียวหรือรู้สึกอึดอัดกับบทบาทที่ได้รับ ยิ่งคุณมีความยืดหยุ่นมากเท่าไหร่พวกเขาก็ยิ่งต้องการอยู่ในทีมของคุณมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาและเงินได้มากโดยที่คุณไม่ต้องรับสมัครพนักงานและจัดตารางเวลาใหม่

2.ทำความรู้จัก

สิ่งนี้อาจฟังดูเป็นเรื่องธรรมดา แต่ต้องใช้เวลาในการสร้างความสัมพันธ์ อย่างไรก็ตามการพูดคุยกับพนักงาน ทำให้คุณพบว่างานประเภทใดที่พวกเขาจะทำได้ดี นอกจากนี้หากพวกเขารู้สึกถึงความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับคุณพวกเขาจะมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับร้านและตั้งตารอที่จะได้ไปทำงาน ดังนั้นใช้เวลาสองสามนาที เพื่อรู้จักพวกเขาให้มากขึ้น

3.อดทน

ความอดทนเป็นกุญแจสำคัญในการจัดการผู้คนหลากหลายประเภทและร้านอาหารก็เป็นหนึ่งในสถานที่ทำงานที่เร่งรีบที่สุดในการจัดการ การส่งมอบอาหารที่มีคุณภาพให้กับลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ และการบริการที่ดีนั้นจำเป็นต้องมีพนักงานที่ยอดเยี่ยมและเป็นมิตรกับลูกค้า แต่บางครั้งอาจเกิดความผิดพลาดขึ้น สิ่งที่คุณควรทำ คือ คุณต้องถอยหลังประเมินสถานการณ์อย่างรวดเร็วและตัดสินใจว่าขั้นตอนต่อไปควรเป็นอย่างไร และไม่ใช่แค่พนักงานของคุณเท่านั้นยังรวมถึงลูกค้าอีกหลากหลายประเภทด้วย

4.จำไว้ว่าลูกค้าไม่ได้ถูกเสมอไป

กฎข้อแรกในการบริการลูกค้าคือลูกค้าถูกเสมอแต่ไม่ใช่ทุกสถานการณ์ บางครั้งพนักงานของคุณจะต้องจัดการกับลูกค้าที่ไม่พอใจและหยาบคายและไม่ได้เกิดจากการบริการลูกค้าที่ไม่ดี คุณไม่ควรตำหนิพนักงานแต่คุณควรก้าวเข้าไปและแสดงตัวว่าคุณอยู่ฝ่ายไหน หากคุณภักดีต่อพนักงานของคุณ พวกเขาก็จะภักดีต่อคุณเช่นกัน

READ  5 กลยุทธ์ร้านอาหารในการเพิ่มความภักดีของลูกค้า

5.ตั้งเวลาการทำงานแบบออนไลน์

การช่วยให้พนักงานของคุณสามารถเข้าถึงตารางการทำงาน, แลกเปลี่ยนเวลาการทำงานหรือแบ่งกะร่วมกัน, ขอและจองเวลาหยุดงานได้ทุกที่ทุกเวลาจากมือถือและอุปกรณ์ออนไลน์อื่นๆ คุณจะทำให้การทำงานและชีวิตส่วนตัวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น พวกเขาจะสามารถเก็บตารางการทำงานไว้ในกระเป๋าได้ตลอดทั้งวันและทำการเปลี่ยนแปลงได้หากจำเป็น เท่ากับว่าคุณฝากงานบริหารไว้กับพนักงานเป็นจำนวนมากซึ่งจะทำให้พวกเขารู้สึกมีคุณค่าและพึงพอใจ

 

Resource: https://www.planday.com/blog/5-tips-on-how-to-manage-your-restaurant-staff/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า