วิธีสร้างแรงจูงใจให้กับพนักงาน

4 วิธีสร้างแรงจูงใจให้กับพนักงาน ที่ผู้ประกอบการร้านอาหารควรทราบ

1.กล่าวขอบคุณและตระหนักถึงความสำเร็จของพวกเขา

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการจูงใจ พนักงาน คือ การกล่าวขอบคุณและตระหนักถึงความสำเร็จของพวกเขา พนักงานจะรู้สึกภูมิใจและสบายใจ และส่งผลทำงานได้ดีกว่าเดิม ตัวอย่างเช่น พนักงาน part-time ของคุณทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการให้บริการลูกค้า คุณก็ควรที่จะชื่นชมพวกเขาด้วยคำง่าย ๆ “ทำดีแล้ว”

2.จัดกิจกรรม กระชับความสัมพันธ์ในทีม

สิ่งที่จูงใจให้พนักงานอยากอยู่ต่อคือ การทำให้ชีวิตการทำงานในแต่ละวันของพวกเขามีแต่ความสุข ความสนุก ให้พนักงานรู้สึกว่าที่นี่คือบ้านอีกหลังหนึ่ง คุณอาจจะจัดกิจกรรมสนุก ๆ หลังเลิกงาน มีการทานอาหารร่วมกัน มีปาร์ตี้วันหยุด จัดกีฬาสีกระชับมิตร รวมทั้งร่วมเป็นอาสาสมัคร เพื่อสร้างสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

READ  10 เคล็ดลับขั้นสุดยอด ที่ทำให้ธุรกิจร้านอาหารของคุณประสบความสำเร็จ

3.มีวันหยุด พักร้อนให้กับพนักงาน

การจัดงานเฉลิมฉลองในเทศกาลสำคัญอย่างปีใหม่ อาจจะมีการจับฉลาด มอบรางวัลพนักงานดีเด่นแห่งปี มีโบนัสให้พนักงาน เพื่อส่งเสริมให้พนักงานของคุณทำงานได้ดียิ่งขึ้น

4.ใส่ใจพนักงาน

ระหว่างการทำงานคุณอาจจะสอบถามถึงการทำงาน ทำได้ไหม มีปัญหาส่วนไหนที่ไม่เข้าใจหรือเปล่า การสอบถามพนักงานแสดงให้เห็นว่าคุณใส่ใจพวกเขา

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า