เทคนิคการเรียกลูกค้าเข้าร้าน ฉบับผู้ประกอบการมือใหม่

เทคนิคการเรียกลูกค้าเข้าร้าน ฉบับผู้ประกอบการมือใหม่

ในยุคโควิดผู้คนส่วนใหญ่ต่างนั่งทานใน ร้านอาหาร กันน้อยลง เลือกการสั่งอาหารแบบเดลิเวอรี่กันมากขึ้น ซึ่งส่งผลเสียกับ ร้านอาหาร ที่ไม่มีบริการเดลิเวอรี่ ทำให้รายได้ลดลงตามไปด้วย ซึ่งเราได้นำเทคนิคดี ๆ ที่สามารถเรียกลูกค้าเข้า ร้านอาหาร ของคุณได้มี 6 ข้อดังนี้

1. เมนูอาหารกับราคาที่ตั้งไว้ควรเหมาะสม

ลูกค้าส่วนใหญ่ต่างชอบอาหารหรือของหวานที่มีราคาถูก ได้ปริมาณเยอะ คุ้มค่ากับราคาที่จ่าย แต่ถ้าเมนูนั้นมีราคาแพง คุณภาพก็ต้องดีตามราคาด้วย ดังนั้น เมนูอาหารกับราคาที่ตั้งไว้ควรเหมาะสม อย่าเอาเปรียบลูกค้าจนเกินไป และที่สำคัญควรคำนวนต้นทุนค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ให้ดีก่อนตั้งราคา

2.รสชาติอร่อย คุณภาพดี

รสชาติและคุณภาพของอาหารถือเป็นส่วนสำคัญของ ร้านอาหาร เลยก็ว่าได้ หากรสชาติไม่อร่อย คุณภาพไม่ดีก็ยากที่ลูกค้าจะกลับมาซื้อซ้ำ

3.มีมุมสำหรับถ่ายรูป เพิ่มสีสันให้กับร้านอาหาร

ปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่เวลาไปคาเฟ่หรือร้านอาหารเป็นต้องหยิบโทรศัพท์มาเซลฟี่ เพื่อที่จะได้โพสต์รูปภาพลงสตอรี่เก๋ ๆ ดังนั้น การที่ร้านของคุณมีมุมสำหรับถ่ายรูปก็ช่วยเรียกลูกค้าเข้าร้านได้แล้ว คุณอาจจะตกแต่งร้านอาหารตามเทศกาล เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกตื่นเต้น เพลิดเพลินกับบรรยากาศรอบ ๆ ร้าน

READ  เคล็ดลับการถนอมอาหารในช่วงโควิด-19

4.ลูกค้าต้องได้รับการบริการที่ดี

ไม่ว่าใครก็อยากได้รับการบริการที่ดี หากพนักงานของคุณสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น ต้อนรับลูกค้าด้วยใบหน้าที่สดใสยิ้มแย้ม ใส่ใจลูกค้า เชื่อว่าลูกค้าต้องกลับมาซ้ำอย่างแน่นอน

5.จัดโปรโมชันพิเศษ

การจัดโปรโมชันพิเศษเป็นวิธีที่ใช้เรียกลูกค้าได้เป็นอย่างดี ไม่มีลูกค้าคนไหนไม่เหลียวมองอย่างแน่นอน แต่อย่าลืมที่จะโปรโมทก่อน เพราะลูกค้าอาจไม่ทราบว่าคุณกำลังจะจัดโปรโมชัน

6.มีมุมนั่งทานที่หลากหลาย

มีที่นั่งหลากหลาย ลูกค้าบางคนต้องการความเป็นส่วนตัว ก็อาจจะมีโต๊ะเดี่ยว หรือมากันเป็นครอบครัว กลุ่มใหญ่ก็อาจจะจัดโต๊ะให้ใหญ่หน่อย หรือลูกค้าบริเวณนั้นเป็นกลุ่มวัยทำงานก็อาจจะมีมุมสำหรับนั่งทำงาน  wifi ฟรี มีที่สำหรับชาร์จแบต เป็นต้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า