ข้าวเหนียวคุณภาพอันดับ 1 ของไทย

ข้าวเหนียวคุณภาพอันดับ 1 ของไทย ทำไมจึงต้องยกให้ “ข้าวเหนียวช้างล้านนา”

ข้าวเหนียว ทานคู่กับเมนูไหนก็อร่อย ไม่ว่าจะทานคู่กับส้มตำ ไก่ย่าง หรือทานคู่กับน้ำพริกเปล่า ๆ ก็แสนจะเข้ากัน นอกจากนี้ ยังทำเป็นเมนูของหวานอย่าง ข้าวเหนียว มูลที่ทานคู่กับมะม่วงก็ยิ่งอร่อย ซึ่ง ข้าวเหนียว ที่มีคุณภาพดีอันดับ 1 ของไทย ใส่ใจทุกรายละเอียด ทุกขั้นตอนของการผลิต ก็คงหนีไม่พ้น “ข้าวเหนียวช้างล้านนา”

1.ปลูกในพื้นที่ที่ดีที่สุดของประเทศ

ข้าวเหนียว ทุกเมล็ดของช้างล้านนา ปลูกในพื้นที่จังหวัดเชียงราย และพะเยา 2 จังหวัดเท่านั้น ซึ่งเป็นพื้นที่ปลูกข้าวที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร เพราะมีความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศสูง มีน้ำค้างยอดหญ้าทั้งปี ไม่ว่าอากาศจะร้อนแค่ไหน เมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า อากาศก็จะเย็นทันที

โดยในช่วงเดือน 7 ถึง เดือน 10 พระอาทิตย์จะตกช้ามาก ทำให้ข้าวสังเคราะห์แสงได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งน้ำที่ใช้ปลูกยังมาจากภูเขาสูง ผ่านตะกอนในแม่น้ำน้อยมาก ข้าวเหนียว ช้างล้านนาจึงนุ่มได้นานกว่าปกติ แม้ทิ้งไว้โดนลมหรือข้ามวันก็ยังนุ่ม ไม่แข็ง ไม่แห้ง โดยเราใช้ข้าวฤดูกาลเดียวกันทั้งหมด เมื่อนำไปแช่ หรือนึ่ง จึงเสมอสวยเหมือนกันทุกเมล็ด

ปลูกในพื้นที่ที่ดีที่สุดของประเทศ

2.ผลิตในโรงสีประสิทธิภาพสูง

โรงสีข้าวช้างล้านนาเป็นการผสมผสานกันระหว่างเครื่องจักรทันสมัยจากประเทศเยอรมัน และเครื่องจักรรุ่นเก๋าของจีนแต้จิ๋ว มีความครบครันในทุกกระบวนการสีข้าว ซึ่งแยกเครื่องจักรที่สำหรับสี ข้าวเหนียว โดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ ข้าวเหนียว ที่ดีที่สุด

โดยมีทั้งเครื่องแยกหิน เครื่องกะเทาะเปลือก เครื่องยิงสี เครื่องแยกแกลบ แยกข้าวกล้อง คัดรำ ตลอดจนมีแม่เหล็กดักเศษเหล็กในระบบมากถึง 3 จุด ที่สำคัญเราเก็บข้าวเปลือก ข้าวสาร ในถังหล่อปูน ซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะที่ไม่เหมือนใครในโลก ข้าวเหนียวช้างล้านนาจึงนุ่ม เนียน และหวานกว่าข้าวเหนียวทั่วไป สะอาด ปลอดภัย เป็นข้าวล้วนๆ ไม่มีสิ่งอื่นเจือปน

ผลิตในโรงสีประสิทธิภาพสูง

READ  ข้าวเหนียวช้างล้านนา ตัวช่วยเพิ่มมูลค่าทำกำไรให้ร้านอาหาร

3.ใส่ใจทุกกระบวนการผลิตส่งตรงจากโรงสี

ในขั้นตอนตั้งแต่การปลูกจนถึงการสีข้าวออกมาเป็นเมล็ด ช้างล้านนาใช้เจ้าหน้าที่ผู้มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์คอยดูแลอย่างละเอียดถี่ถ้วน เพื่อให้ได้ข้าวเหนียวที่ดีที่สุด

โดยในขั้นตอนของการสีข้าวนั้น เรามีเจ้าหน้าที่ QC ตรวจสอบทุกๆ ชั่วโมง ค่อยๆ คัดถึง 5 รอบ และก่อนนำข้าวขึ้นจัดเก็บ ก็มีการตรวจสอบคุณภาพโดยละเอียดอีกครั้ง จึงมั่นใจได้ว่าข้าวเหนียวช้างล้านนาทุกกระสอบ ทุกเมล็ด ที่ส่งตรงจากโรงสีจะเป็นข้าวที่มีคุณภาพดีที่สุดเสมอ

ใส่ใจทุกกระบวนการผลิตส่งตรงจากโรงสี

4.นิ่มอร่อยไม่เหมือนข้าวเหนียวที่ไหนในโลก

ข้าวเหนียวช้างล้านนา หุงง่าย ใช้เวลาน้อย ไม่ต้องแช่ข้าวนาน ผิวข้าวเนียน เมล็ดสวย ไม่มีแตกหัก ขัดหมดจด หุงทานแล้วไม่รู้สึกระคายปาก มีความนิ่ม นุ่ม แม้จะโดนลม ทิ้งไว้ก็ไม่แห้งแข็ง หรือถึงจะข้ามวันไปแล้ว เมื่อนำมาอุ่น ก็กลับมาทานได้อย่างอร่อย นิ่ม นุ่ม เหมือนใหม่ ซึ่งเป็นคุณสมบัติของข้าวเหนียวที่ไม่เหมือนที่ใดในโลก

นิ่มอร่อยไม่เหมือนข้าวเหนียวที่ไหนในโลก

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า