เพิ่มยอดขายให้ร้านอาหาร ด้วยการเสนอบริการ Take Home

เทคนิคการ “เพิ่มยอดขายให้ร้านอาหาร ด้วยการเสนอบริการ Take Home” มีอะไรบ้าง Cooking สรุปมาให้แล้ว

1. หากร้านอาหารของคุณมีการบริการ Take Home หรือซื้อกลับไปทานที่บ้าน ที่นอกเหนือจากการทานที่ร้าน อันดับแรกเลย พื้นที่สำหรับการรอสินค้าควรสะอาด รวมถึงบริเวณอื่น ๆ ของร้าน ตั้งแต่ครัว อุปกรณ์เครื่องใช้ บรรจุภัณฑ์ 

2. ร้านอาหารควรมีช่องทางไว้สำหรับการบริการ Take Home มีที่จอดรถเพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้า 

3. คุณสามารถยกระดับร้านอาหารของคุณด้วยการเพิ่มบริการแบบไดรฟ์ทรู ลูกค้าไม่จำเป็นต้องลุกออกจากรถ เพียงแค่ลูกค้าใช้การโทรสั่งอาหาร สั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชัน หรือจะขับรถไปสั่งอาหารที่หน้าเคาน์เตอร์ จากนั้นพนักงานจะดำเนินการตามคำสั่งซื้อ ซึ่งการบริการแบบไดรฟ์ทรูเหมาะมากในสถานการณ์โควิด แต่ต้องระวังเรื่องการสื่อสาร ฟังให้ละเอียดว่าลูกค้าสั่งเมนูไหนบ้าง แจ้งรายละเอียดเมนูอย่างถูกต้อง อาจจะเสนอโปรโมชันอาหาร เพื่อเพิ่มยอดขาย 

4. เช็คเมนูอาหาร ผ้าเช็ดปาก ช้อน-ส้อม น้ำจิ้มว่าถูกต้องครบถ้วนไหมก่อนส่งมอบให้กับลูกค้า ให้คิดไว้เสมอว่าคุณมีโอกาสเพียงครั้งเดียวในการรับคำสั่งซื้อกลับบ้าน ดังนั้นควรทำให้ถูกต้อง เพื่อป้องกันโอกาสการเสียลูกค้า ถ้าเป็นไปได้ควรให้พนักงานทวนคำสั่งซื้อแก่ลูกค้าอีกครั้ง 

5. การใช้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญมาก อาจจะทดสอบบรรจุภัณฑ์ประเภทต่าง ๆ กับเมนูอาหารของคุณ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าภาชนะที่ใช้มีความทนทาน ไม่แตกหัก และไม่รั่วไหลอย่างแน่นอน หรืออาจจะใช้บรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลาย หรือสามารถนำไปรีไซเคิลได้

การสั่งอาหารแบบ Take Home หรือซื้อกลับไปทานที่บ้านเป็นธุรกิจขนาดใหญ่สำหรับร้านอาหารในปัจจุบัน จากการสำรวจหนึ่งพบว่ามีมากถึง 66% ในแต่ละสัปดาห์ และอีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้ยอดขายร้านอาหารคุณเพิ่มขึ้นคือ การบริการที่ประทับใจและอย่าปล่อยให้ลูกค้ารอนาน 

READ  ข้าวเหนียวช้างล้านนา ตัวช่วยเพิ่มมูลค่าทำกำไรให้ร้านอาหาร
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า