ปูทาราบะ

3 เมนูปูทาราบะ ทำเองได้แบบไม่ต้องพึ่งเชฟ

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

ด้วยปัจจุบันที่สานการณ์โรคระบาด ทำให้เราบินไปญี่ปุ่นไม่ได้ ออกไปทานอาหารที่ไหนก็ไม่สะดวก แต่ความอยากฟินทาน “ปูทาราบะ” สุดยอดปูยักษ์อันอร่อยเลื่องชื่อแห่งฮอกไกโดนั้นก็เรียกร้องอยู่ตลอดเวลา ทำให้การสั่ง ปูทาราบะ ออนไลน์สดๆ ตัวเป็นๆ มาทานกันที่บ้านในครอบครัว มาปาร์ตี้สังสรรค์กันในหมู่ญาติสนิทมิตรสหาย คือทางออกที่ตอบโจทย์ที่สุด

แต่กระนั้นก็ยังมีคำถามสงสัยกันอยู่ว่า เราสั่งปูทาราบะออนไลน์มาแล้วจะทำเป็นเมนูอะไรทานกันดีล่ะ? ถึงจะสะดวก ง่าย และอร่อยที่สุด วันนี้เราก็เลยมี 3 เมนูปูทาราบะที่ทำง่าย ได้รสชาติอร่อยๆ มาแนะนำกัน ดังต่อไปนี้

1.ปูทาราบะสดนึ่งสุก

ถือเป็นเมนูที่ง่ายที่สุด และได้รับความนิยมมากที่สุดด้วย สำหรับการสั่งปูทาราบะตัวเป็นสดๆ ทานที่บ้าน เพราะเพียงแค่ตั้งซึ้ง แล้วใส่ปูทาราบะตัวเป็นๆ ลงไปนึ่งแบบนึ่งซาลาเปาปกติ ที่ความร้อนประมาณ 180 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที เพียงเท่านี้ก็จะได้ปูทาราบะสุกสีสันสวยงาม น่ารับประทานพร้อมเสิร์ฟทุกคน

โดยจะทานสุกๆ เพียวๆ เลยก็ได้ เพราะรสหวาน ฉ่ำ เนื้อแน่นๆ มีเค็มแตะปลายลิ้น นั้น ก็เพียงพอให้เคี้ยวเพลินได้แบบฟินๆ หรือจะเพิ่มความฟินเข้าไปให้ถึงขั้นสุด ด้วยการจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดจะยิ่งช่วยให้ทานอร่อยมากขึ้น

ปูทาราบะ

2.ซาซิมิ&ซูชิ ปูทาราบะสไตล์ญี่ปุ่น

ด้วยปูทาราบะเป็นปูขึ้นชื่อของญี่ปุ่น ดังนั้น เมนูที่อร่อยก็ต้องเป็นเมนูสไตล์ญี่ปุ่นต้นตำรับ ซึ่งซาซิมิและซูชิ ถือว่าเป็น 2 เมนูคู่หูที่ทำง่าย โดยสิ่งสำคัญที่เราต้องเตรียมก็คือ โชยุ วาซาบิ ขิงดอง และหัวไชเท้าขูดเส้น สำหรับทานเป็นปูทาราบะซาซิมิ และข้าวญี่ปุ่นที่หุงสุกได้ที่กำลังดี กับการทำเป็นชูชิทาราบะ

ทั้งนี้ ในส่วนของเนื้อปูทาราบะ ถ้าเราไม่อยากทานดิบมาก ก็ไม่ต้องฝืนไป เพราะการนึ่งปูทาราบะให้สุกก่อน แล้วนำมาทานกับเครื่องเคียง จิ้มโชยุ กินคู่กับวาซิบิ ก็แซ่บอย่าบอกใครเลยทีเดียว หรือการกินกับข้าวญี่ปุ่น ทำเป็นซูชิปูทาราบะพอดีคำ ก็อร่อยและอิ่มได้แบบสไตล์ต้นตำรับแท้ เหมือนเราบินไปกินที่ร้านอาหารญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้

ปูทาราบะ

3.ข้าวผัดปูทาราบะ

ถือเป็นเมนูธรรมดาที่มีความพิเศษอยู่แล้วสำหรับข้าวผัดปูปกติ ยิ่งพอได้เนื้อปูทาราบะมาเป็นวัตถุดิบหลักด้วยแล้วก็ยิ่งเพิ่มความพิเศษแสนอร่อยเข้าไปอีกหลายเท่าตัว โดยเราไม่จำเป็นต้องพลิกแพลงวิธีทำอะไรเลย เพราะเพียงแค่ผัดข้าวผัดธรรมดา แล้วนำเอาเนื้อปูทาราบะนึ่งสุกลงไปผัดคลุกกับข้าวต่อ เพียงเท่านี้ก็ได้ข้าวผัดปูทาราบะที่อร่อยแตกต่างพร้อมเสิร์ฟได้แล้ว

READ  ‘กุ้งล็อบสเตอร์’ ทานอย่างไรให้อร่อย จนต้องร้องขอชีวิต

หรือถ้าใครรู้สึกว่าธรรมดาเกินไป ก็สามารถทำเป็นเมนูข้าวผัดที่พิเศษมากกว่าเดิมขึ้นได้ อาทิ ข้าวผัดกะเพราปูทาราบะ ข้าวผัดปูทาราบะผงกะหรี่ หรือจะใช้ซอสปรุงรสอื่นๆ ผัดก็จะได้ความอร่อยที่แปลกใหม่เพิ่มมากขึ้น ด้วยรสชาติความหวานฉ่ำ เค็มปลายๆ และเนื้อที่แน่นนุ่มของปูทาราบะนั้น จึงทำให้ไม่ว่าจะนำมาทำเป็นเมนูอะไรก็อร่อยไปหมดทุกเมนู

ปูทาราบะ

แต่อย่างไรก็ตาม หากปูทาราบะที่นำมาเป็นวัตถุดิบไม่มีคุณภาพ ไม่สดใหม่อย่างแท้จริงล่ะก็ รสชาติของเมนูที่ปรุงก็จะด้อยคุณภาพลงไปด้วย

ดังนั้น หากต้องการกินปูทาราบะที่อร่อยที่สุด เวลาเลือกสั่งซื้อจากทางออนไลน์ ก็ต้องเลือกร้านที่น่าเชื่อถือจริง และสั่งปูทาราบะตัวเป็นสดๆ เท่านั้น เพื่อการันตีว่า เราจะได้ปูทาราบะคุณภาพ มาเป็นวัตถุดิบสำหรับปรุงเมนูพิเศษให้กับมื้ออาหารสุดพิเศษของเรากับคนพิเศษที่เรารัก

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)