ปูทาราบะ

เติมความหวานให้ชีวิตคู่ ด้วยการทาน ‘ปูทาราบะ’

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

เดือนกุมภาพันธ์เวียนมาถึงทีไร หัวใจของคู่รักทุกคู่ทั่วโลกต่างก็มักพองโตเป็นพิเศษ โดยยิ่งใกล้ช่วงวันวาเลนไทน์มากเท่าไร ต่างฝ่ายก็มักจะหาวิธีเซอร์ไพร์สสร้างความประทับใจคู่รักของกันและกันอย่างเต็มที่

บ้างก็ให้ของขวัญแทนใจ บ้างก็พาไปเที่ยวในสถานที่ในฝัน แต่ไม่ว่าจะลงเอยด้วยวิธีไหน ยังไงเสีย “มื้ออาหารสุดพิเศษ” ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ซึ่งแน่นอนว่าเมนูที่เลือกมานั้นจะต้องเด็ดและพิเศษกว่าวันอื่นๆ ให้ได้มากที่สุด

และหนึ่งในเมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือ “ปูทาราบะ” หรือ “ปูอลาสก้า” โดย เหตุผลที่ทำให้ ปูทาราบะ เป็นหนึ่งในเมนูเด็ดวันวาเลนไทน์ที่ควรค่าแก่การทุ่มทุน มีดังต่อไปนี้

1.ปูทาราบะ ยืนหนึ่งเรื่องรสชาติความอร่อย

เมนูพิเศษจะไม่พิเศษเลยถ้าหากรสชาติไม่เป็นที่ถูกปาก ซึ่งสำหรับปูทาราบะแล้ว รับประกันได้เลยว่าจะไม่ทำให้มื้อพิเศษของคุณและคนที่รักต้องผิดหวังแน่นอน

ด้วยคนทั้งโลกต่างยกย่องให้เป็น “ราชาแห่งปู” ที่มีรสชาติอร่อยที่สุดชนิดหนึ่งของโลก และไม่จำเป็นเลยด้วยว่าต้องทำเป็นเมนูพิสดารเลิศเลออะไร เพราะเพียงแค่ปูทาราบะนึ่งสุก จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดธรรมดาๆ ก็อร่อยจนหยุดไม่อยู่

ดังนั้น การเสิร์ฟปูทาราบะในมื้อพิเศษนั้น จึงช่วยทำให้บรรยากาศของการเฉลิมฉลองวันแห่งความรักอบอวลไปด้วยความสุขมากยิ่งขึ้น

READ  ทำไม ชาวจีนนิยมทาน ‘ปูทาราบะ’ ในวันตรุษจีน

2.ปูทาราบะ ช่วยเสริมสมรรถภาพและอารมณ์แห่งรักได้

หลายๆ คนอาจไม่ทราบว่า เนื้อปูทาราบะนั้นมีคุณสมบัติของการเสริมสุขภาพทางเพศได้ดี ทั้งนี้เพราะปูทาราบะเป็นแหล่งสะสมของสังกะสี ที่มีส่วนสำคัญในการผลิตฮอร์โมนเพศชาย การทานปูทาราบะจึงทำให้มีการผลิตอสุจิมากขึ้น

ซึ่งขาปูทาราบะนั้น จัดได้ว่าเป็นส่วนที่มีสังกะสีอยู่เยอะมากที่สุด นอกจากนั้นแล้ว ในเนื้อปูทาราบะ ยังมีโปรตีนและโอเมกา 3 สูง โดยโอเมกา 3 ส่งผลดีต่อการไหลเวียนของเลือดและหัวใจ ส่วนโปรตีนก็ช่วยในการบำรุงกล้ามเนื้อและให้พลังงาน

ปูทาราบะนึ่ง

ดังนั้น การทานปูทาราบะจึงทำให้หัวใจแข็งแรง ซึ่งมีส่วนสำคัญมากต่อสมรรถภาพทางเพศ และระดับฮอร์โมนเพศที่เพิ่มสูงขึ้น จากการทานเนื้อปูทาราบะ ก็ยังส่งผลต่อการควบคุมน้ำหนักและรูปร่างได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ซึ่งบวกกับที่เนื้อปูมีไขมันน้อยอยู่แล้ว จึงยิ่งเป็นอาหารที่ช่วยในการดูแลสัดส่วนและรูปร่างให้ทรงสเน่ห์ดึงดูดได้มากขึ้นอีกด้วยนั่นเอง

3.ปูทาราบะ คือเมนูหรูหราที่ช่วยเพิ่มความโรแมนติกได้ดี

ความพิเศษของปูทาราบะไม่ได้มีอยู่แค่ที่ความอร่อยและคุณสมบัติที่ดีต่อร่างกายเท่านั้น หากแต่ยังจัดเป็นปูหายาก ที่มีราคาสูง ยิ่งได้รับการปรุงเป็นเมนูเสิร์ฟตามภัตตาคาร โรงแรมด้วยแล้ว ยิ่งมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า

ทั้งนี้ ในสมัยโบราณปูทาราบะนั้นเป็นอาหารสำหรับจักรพรรดิชาวจีน และชนชั้นสูง ด้วยกว่าจะจับมาได้แต่ละตัวชาวประมงต้องเสี่ยงตายไปจับในทะเลน้ำลึกอันแสนเหน็บหนาว

ดังนั้น การเสิร์ฟเมนูปูทาราบะในวันพิเศษของคู่รัก จึงเพิ่มความพิเศษหรูหรา และสร้างอารมณ์โรแมนติกให้เพิ่มขึ้นได้หลายเท่า ยิ่งถ้าได้เสิร์ฟคู่ไวน์แดงด้วยแล้ว ยิ่งช่วยสร้างอารมณ์ความรักใคร่ให้มีเกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี

ปูทาราบะนึ่งทานคู่กับน้ำจิ้ม

อย่างไรก็ตาม ในแนวทางปฏิบัติสำหรับการทำเมนูปูทาราบะที่คุ้มค่า เราไม่จำเป็นต้องไปที่ร้านอาหารโรงแรมหรูก็ได้ แต่เลือกสั่งซื้อปูทาราบะออนไลน์สดๆ ตัวเป็นๆ

มาปรุงสุกเองแบบง่ายๆ แค่นึ่งให้สุก แล้วจัดจาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม เคียงกับเมนูอื่นๆ ก็นับว่าเพียงพอแล้วต่อการสร้างมื้ออาหารสุดพิเศษนี้

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

cooking.in.th ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)