4 เมนูอาหารเกาหลีสำหรับเด็กหอ ทำง่าย ราคาประหยัด

หากพูดถึงอาหารเกาหลี หลายคนก็อาจจะคิดถึงการไปทานที่ร้านอาหารเกาหลีในห้าง แต่รู้หรือไม่ว่า มีอาหารเกาหลีหลายเมนูที่คุณสามารถทำทานเองได้ที่บ้านหรือแม้แต่ในหอพัก โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีความสามารถระดับเชฟ หรือมีอุปกรณ์ที่มากมาย แถมยังอยู่ในราคาประหยัด ซึ่งเมนูที่จะมาแนะนำทั้งหมด มี 4 เมนู ดังนี้

ทูน่าไรซ์ (참치마요 볶음밥)

ข้าวทูน่ามายองเนส หรือ ทูน่าไรซ์ เป็นเมนูที่ทำง่ายที่สุดในทุกเมนูที่จะมาแนะนำวันนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งตามสูตรต้นตำหรับของ ชัมชีมาโย พกกึมบับ (참치마요 볶음밥) นั้น จะต้องมีการนำไปผัดและใช้กระทะ แต่สูตรนี้ทำการดัดแปลงให้ทำง่าย เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเด็กหอเลยทีเดียว โดยวัตถุดิบจะมีเพียง ทูน่าแซนวิชในน้ำมัน ข้าวญี่ปุ่น มายองเนส สาหร่ายโรยข้าว

วิธีการทำ

 1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในชาม
 2. คลุกให้เข้ากัน

ชูม็อกบับ (주먹밥)

หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยกับเมนู “ชูม็อกบับ” (주먹밥) หากนำสองคำมาแยกกัน 주먹 อ่านว่า ชูม็อก แปลว่ากำปั้น, 밥 อ่านว่า พัพหรือบับ แปลว่า ข้าว เมื่อนำสองคำมารวมกันแล้วจะมีความหมายว่าการนำข้าวมาปั้นเป็นก้อน หรือข้าวปั้นสไตล์เกาหลีนั่นเอง โดยวิธีการทำนั้นง่ายมาก ๆ ไม่ต้องใช้ความร้อนเลย ซึ่งวัตถุดิบสำหรับเมนูสามารถใช้เมนูนี้มีดังนี้ ทูน่าแซนวิชในน้ำมัน ข้าวญี่ปุ่น มายองเนส สาหร่ายโรยข้าว ไข่กุ้ง และที่ขาดไม่ได้คือถุงมือเพื่อใช้สำหรับการปั้นข้าว

วิธีการทำ

 1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในชาม
 2. คลุกให้เข้ากัน
 3. ใส่ถุงมือและนำข้าวที่คลุกแล้วมาปั้นให้เป็นก้อนกลม

จาปากูรี (짜파구리)

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงคุ้นเคยกับชื่อเมนู “จาปากูรี” (짜파구리) จากภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง Parasite แต่อาจจะไม่ผู้ที่ยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้ว จาปากูรี คืออะไรและมีขั้นตอนการทำที่ง่ายแค่ไหน จาปากูรี คือการผสมผสานของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 รสชาติอย่าง จาปาเก็ตตี (짜파게티) และ นอกูรี (너구리) นั่นเอง วิธีทำก็เรียกได้ว่าง่ายแสนง่ายโดยส่วนผสมก็มีแค่ 2-3 อย่างเท่านั้น ก็คือ  จาปาเก็ตตี และ นอกูรี แต่ถ้าหากที่หอของคุณมีกระทะและต้องการทานให้เหมือนต้นตำหรับแบบในเรื่อง Parasite เราก็แนะนำเป็นเนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมอย่าง Prime Meat เพราะเป็นเนื้อนำเข้าที่มีคุณภาพ สดใหม่ ปลอดภัย มั่นใจในรสชาติได้แน่นอน

วิธีการทำ

 1. ต้มน้ำในหม้อจนเดือดแล้วจึงใส่เส้นจากจาปาเก็ตตี และ นอกูรีลงไป
 2. ต้มเส้นด้วยไฟกลางประมาณ 5 นาที
 3. เทน้ำทิ้งออกจากหม้อ เหลือน้ำไว้ประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ
 4. น้ำเครื่องปรุงจากจาปาเก็ตตี และนอกูรีคลุกกับเส้นให้เข้ากัน

(หากคุณต้องการใส่เนื้อสัตว์ตามแบบต้นตำหรับ ควรนำเนื้อสัตว์ที่ต้องการไปหมักและย่างให้เรียบร้อยก่อนที่จะเริ่มต้มเส้น เนื่องจากจะทำให้เส้นไม่อืด)

หม้อไฟเกาหลี หรือ บูเดชิเก (부대찌개)

ถ้าหอใครมีหม้อชาบูสุกี้ เมนูนี้เป็นอีกทางเลือกที่ดีเยี่ยมเพราะเป็นเมนูที่แสนง่ายโดยใช้วัตถุดิบดังนี้ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โคชูจัง น้ำมันงา ไข่ไก่ เนื้อหมู ไส้กรอก ผักตามชอบ เช่น ต้นหอมญี่ปุ่น แครอท  เห็ด ผักกาดขาว กะหล่ำปลี เป็นต้น

วิธีการทำ

 1. หั่นวัตถุดิบที่เตรียมไว้ให้พอดีคำ
 2. วางเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไปตรงกลางหม้อและวางวัตถุดิบอื่น ๆ ที่หั่นไว้เรียงให้ทั่ว
 3. ใส่โคชูจังลงไปตรงกลางเส้นประมาณ 1 ½ ช้อนโต๊ะ พร้อมน้ำมันงาอีก 1 ช้อนโต๊ะ (สามารถใส่เครื่องปรุงที่ให้มาในซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปได้และปรุงได้ตามชอบ)
 4. เติมน้ำให้ความสูงอยู่ตรงกลางของเส้นมาม่าและเปิดไฟรอให้น้ำเดือด (หากเข้มข้นเกินไปสามารถเติมน้ำได้ตามต้องการ)
 5. รอให้เส้นนิ่มกำลังพอดีและวัตถุดิบทั้งหมดสุกพร้อมทาน

เช็คราคาและเลือกซื้อออนไลน์ได้ที่ MakroClick

READ  ฟีเจอร์ที่ต้องมีของระบบจัดการ ร้านอาหารออนไลน์
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า