5 ทริค ในการเพิ่มยอดขายสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารมือใหม่ ขายอย่างไรให้ปัง !

5 ทริค ในการเพิ่มยอดขายสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารมือใหม่ ขายอย่างไรให้ปัง ! มีทริคอะไรบ้าง มาดูกัน

1. แนะนำเมนูที่ทำกำไรได้ดีที่สุดให้กับลูกค้า เพื่อจะได้เพิ่มผลกำไรให้มีศักยภาพสูงสุด พร้อมฝึกอบรมพนักงานเสิร์ฟของคุณเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย

2. เมื่อลูกค้าสั่งเมนูอาหารในร้านของคุณ พนักงานเสิร์ฟสามารถแนะนำเมนูพิเศษต่าง ๆ ได้ เช่น สำหรับอาหารประเภทพาสต้า อาจจะแนะนำให้เพิ่มกุ้งหรือขนมปังกระเทียม แน่นอนว่าลูกค้ามีแนวโน้มที่จะสั่งอาหารเหล่านี้มากขึ้น และเป็นการเพิ่มจำนวนเงินที่ลูกค้าต้องจ่ายอีกด้วย

3. คุณต้องรู้ว่าในแต่ละเมนูเหมาะสำหรับช่วงเวลาไหน อย่างการที่ลูกค้ามาถึงร้าน พนักงานเสิร์ฟแนะนำของหวานเลย มันจะไม่ได้ผลสักเท่าไหร่ เพราะลูกค้ามักจะเลือกทานอาหารมื้อหลักก่อน

4. หลังจากทานอาหารมื้อหลัก ลูกค้ามักจะอิ่มหรือลูกค้าบางคนไม่อยากตามใจตัวเองเลยปฏิเสธไม่รับของหวาน คุณอาจจะแนะนำลูกค้าว่า สามารถบรรจุให้ลูกค้านำกลับไปทานที่บ้านได้ 

5. อบรมพนักงานเสิร์ฟอย่างสม่ำเสมอ การฝึกอบรมเป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญในการเพิ่มยอดขายให้กับร้านอาหารของคุณ เช่น การที่คุณให้พนักงานในร้านได้ลองทานอาหาร ข้อดีคือ พนักงานในร้านสามารถแนะนำลูกค้าได้ว่าเมนูนี้มีรสชาติอย่างไร อีกทั้ง อย่าลืมที่จะอัปเดตเทคนิคใหม่ ๆ เมนูใหม่ ๆ และเมนูพิเศษให้กับพนักงานในร้านอยู่เสมอ

READ  3 เคล็ดลับการออกแบบเว็บไซต์ร้านอาหารของคุณ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า