หากพูดถึงผลไม้ที่รสชาติอร่อยและอุดมไปด้วยประโยชน์ เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ อุดมไปด้วยวิตามินที่เป็นส่วนช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง และเสริมภูมิคุ้มกันต้านทานโรคต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี
ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ สามารถทานแบบปกติ หรือนำไปประกอบเป็นเมนูที่น่ารับประทาน จะทำทานเองหรือนำไปทำขายก็ได้กำไรดีเช่นเดียวกัน ซึ่งผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นั้นมีมากมายหลากหลายชนิดแต่ที่เป็นที่นิยมและขายดีนั้น ได้แก่
1.บลูเบอร์รี่
เป็นเบอร์รี่สีน้ำเงิน ที่อุดมไปด้วยวิตามิน C และ E มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงมีส่วนในการช่วยชะลอวัย บำรุงสายตา และลดอาการอักเสบในเซลล์ร่างกายที่เป็นสาเหตุของโรคมะเร็ง บลูเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำ มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวแบบกลมกล่อมลงตัว ทั้งยังมีไฟเบอร์สูงช่วยระบบขับถ่าย จึงได้รับความนิยมนำไปทำเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ อาทิ เครื่อมดื่มปั่น หรือเครื่องดื่มเย็น ใส่ในสลัดผลไม้ หรือนำไปทำขนมหวานยอดฮิต เช่น บลูเบอร์รี่พาย บลูเบอร์รี่ซีสเค้ก เป็นต้น
2.เชอร์รี่
เชอร์รี่มีลักษณะเป็นผลไม้ทรงกลมสีแดง เรามักคุ้นเคยกับการทานเชอร์รี่ที่แต่งอยู่บนหน้าเค้ก หรือไอศครีม สรรพคุณของเชอร์รี่ที่หลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อน นอกเหนือจากการมีวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายสูงแล้ว คือมีส่วนช่วยในการช่วยให้เรานอนหลับสบายขึ้น เพราะมีสารเมลาโทนินสูง และยังมีสารเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยในการบำรุงสายตาได้ดีอีกด้วย
สำหรับเมนูที่มักได้รับความนิยมทำจากเชอร์รี่ ก็เช่น เชอร์รี่โซดา อกไก่ราดซอสเชอร์รี่ และเชอร์รี่ชีสเค้ก เป็นต้น เชอร์รี่ของเดลิเฟรชนั้นลูกใหญ่ หวาน พร้อมรับประทานเนื่องจากคว้านเมล็ดออกเรียบร้อยแล้ว /
3.แบล็คเบอร์รี่
เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่มีขนาดเล็ก แต่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์สูง โดยนอกจากจะมีสารพัดวิตามินที่ดีต่อร่างกายแล้ว ยังมีสารแอนโทไซยานิน ซึ่งเป็นสารสำคัญในการช่วยชะลอวัย จึงได้รับความนิยมในหมู่ผู้หญิง โดยแบล็คเบอร์รี่มักได้รับความนิยมนำไปทำเป็นแยม ทานคู่กับขนมปังโฮลวีท หรือนำไปทำเป็นเครื่องดื่มปั่น สมูธตี้แบล็คเบอร์รี่ ใช้ดื่มเพื่อควบคุมน้ำหนักและบำรุงสุขภาพ
4.สตรอเบอร์รี่
ถือเป็นราชินีแห่งผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงาม น่ารับประทาน และรสชาติที่หวาน หอม อร่อย และในแง่ของคุณประโยชน์สตรอเบอร์รี่ก็ถือว่ามีดีไม่แพ้เบอร์รี่ชนิดอื่น ๆ ให้พลังงานต่ำ มีไฟเบอร์ และวิตามินซีสูง นิยมนำไปทำเป็นเมนูหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่มและของหวาน อาทิ ตกแต่งเมนูเค้ก ของหวานเต่าง ๆ สตรอเบอร์รี่สมูธตี้ สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก โยเกิร์ตสตรอเบอร์รี่ เป็นต้น
5.มิกซ์เบอร์รี่
มิกซ์เบอร์รี่ คือ การนำเอาผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หลายชนิด มารวมกัน จึงได้รสชาติของความเปรี้ยวอมหวานที่แปลกใหม่ ให้ความสดชื่นได้มากกว่า อีกทั้งยังได้คุณโยชน์ของสารพัดเบอร์รี่ในคราวเดียว
โดยส่วนใหญ่แล้ว มิกซ์เบอร์รี่มักเป็นการรวมกันอย่างน้อยของเบอร์รี่ 3 ชนิด ได้แก่ สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และแบล็คเบอร์รี่ นิยมนำไปทำเป็นเครื่องดื่ม หรือเป็นขนมหวาน หรือจะใส่รวมกันทานคู่กับโยเกิร์ต ก็ถือเป็นเมนูทางเลือกสุขภาพที่ได้รับความนิยมแพร่หลาย
ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ นับว่าเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้บริโภค เป็นวัตถุดิบที่เหมาะสำหรับซื้อไว้รับประทานเอง และเป็นเมนูที่ทำกำไรได้สูงอีกด้วย
หากใครที่กังวลว่าจะหาซื้อทานยาก ต้องการทดลองชิมหรือนำไปใช้ในปริมาณไม่มาก สามารถเลือกซื้อในปริมาณที่พอดีสำหรับการใช้งานได้ เพราะ “เดลิเฟรซ” เบอร์รี่แช่แข็งมีหลากหลายไซส์ให้คุณเลือกสรร แถมยังตอบโจทย์ในเรื่องของคุณภาพได้เป็นอย่างดี เพราะนำเข้าจากประเทศชิลีโดนผ่านกระบวนการแช่แข็งในอุณหภูมิติดลบตามมาตรฐานสากล ซึ่งจะคงไว้ซึ่งความสะอาด สดใหม่ และที่สำคัญคือไร้สารพิษ ปลอดภัยต่อผู้บริโภค และนอกเหนือไปกว่านั้นคือบรรจุภัณฑ์ช่วยอำนวยความสะดวกต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะมีซิปล็อค สามารถแบ่งไว้ใช้ได้หลายครั้ง หลายเมนู
ที่สำคัญคือมีราคาย่อมเยา มีขนาด 500 กรัม ให้ทดลองพิสูจน์คุณภาพความอร่อย สามารถหาซื้อได้ที่แม็คโครทุกสาขา หรือเช็คราคาและสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroClick ก็สะดวก ง่าย และประหยัดเวลาได้มากขึ้น รอรับถึงบ้านได้เลย
ที่มาบทความ : https://makrohousebrands.siammakro.co.th/berry/