เฟรนช์ฟรายส์ มันฝรั่งทอดที่ให้ได้มากกว่าคำว่าอร่อย

รู้หรือไม่? เฟรนช์ฟรายส์ (French Fries) หรือมันฝรั่งทอดที่เรารู้จักกันดี ไม่ได้มาจากประเทศฝรั่งเศสอย่างที่หลาย ๆ คนเข้าใจ ต้นกำเนิดของเฟรนช์ฟรายส์มาจากประเทศเบลเยียม เพราะสมัยก่อนชาวเบลเยียมนิยมทานปลาทอดเป็นอาหารจานหลัก แต่แล้ววันหนึ่งเกิดสภาพอากาศแปรปรวน มีหิมะปกคลุมหนาและผิวน้ำกลายเป็นน้ำแข็งจึงส่งผลให้ไม่สามารถหาปลาได้ ชาวเบลเยียมเลยนำมันฝรั่งมาฝานเป็นแท่งและนำไปทอดกินแทนปลา ซึ่งคำว่า French ไม่ได้หมายถึงฝรั่งเศสแต่เป็นคำกิริยาที่หมายถึง to french ที่มีความหมายว่าฝานเป็นแท่งยาว ๆ ซึ่งชื่อเต็ม ๆ คาดว่ามาจาก Frenched and Fried Potato และต่อมาจึงกลายเป็น French Fries อย่างที่เรารู้จักกันในตอนนี้

ในปัจจุบันเมนูเฟรนช์ฟรายส์ไม่ได้มีแต่แบบเป็นมันฝรั่งฝานยาว ๆ แค่แบบเดียวอีกต่อไปแล้ว แต่มีการดัดแปลงโดยใช้วัตถุดิบอื่น ๆ เช่น มันเทศ เป็นต้น หรือแม้กระทั่งการผลิตให้มีรูปทรงที่แตกต่างกันออกไปซึ่งชวนให้รับประทานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยเฟรนช์ฟรายส์แช่แข็งยี่ห้อ Daily Fresh  ก็ได้ผลิตออกมาได้ตอบโจทย์สาวกเฟรนช์ฟรายส์ทุกรูปแบบเลยก็ว่าได้

 1. เฟรนช์ฟรายส์คัดคุณภาพ ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน

Daily Fresh เฟรนช์ฟรายส์ เป็นมันฝรั่งทอดสำเร็จรูปแช่แข็ง นำเข้าจากยุโรป ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน คัดสรรคุณภาพตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ จึงทำให้ได้ชิ้นมันฝรั่งทอดที่มีคุณภาพ

ทอดแล้วมีสีเหลืองชวนรับประทาน กรอบนอก นุ่มใน ได้รสชาติของมันฝรั่งแท้ ๆ ที่ใครได้ชิมก็ต้องติดใจ ซึ่งยิ่งได้ทานคู่กับซอส มายองเนส หรือเขย่ากับผงปรุงรสชาติต่าง ๆ ก็ยิ่งเพิ่มสีสันความอร่อยได้มากขึ้นตามใจชอบ

 1. หลากรสชาติ อร่อยได้ไม่จำเจ

นอกจากมันฝรั่งที่ใช้ทำเป็นวัตถุดิบหลักในเมนูเฟรนช์ฟรายส์แล้ว Daily Fresh ยังมีเฟรนช์ฟรายส์ที่ให้รสชาติความอร่อยที่แตกต่างออกไปให้เลือกรับประทาน ได้แก่ เฟรนช์ฟรายส์มันเทศทอด ซึ่งคัดสรรมาจากมันเทศคุณภาพที่มีความหวาน หอม

โดยเฟรนช์ฟรายส์มันเทศนี้ จะเป็นตัวเลือกที่ดีของคนที่ต้องการเมนูสุขภาพ เพราะมันเทศ หรือมันฝรั่งหวาน อุดมไปด้วยไฟเบอร์ เส้นใยอาหาร และมีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก

 1. รูปทรงแปลกใหม่ สนุก อร่อย ได้ไม่เหมือนใคร

โดยทั่วไปเรามักจะคุ้นเคยกันแต่กับเฟรนช์ฟรายส์แท่งรูปทรงยาว ๆ สั้น ๆ แต่สำหรับ Daily Fresh เฟรนช์ฟรายส์ มีรูปทรงของมันฝรั่งทอดที่แปลกใหม่แตกต่างไม่เหมือนใครให้เลือก โดยเป็นเฟรนช์ฟรายส์คัดสรรคุณภาพเยี่ยมรูปตัวอักษร จึงทำให้เพิ่มความสนุก น่าสนใจ และความพิเศษให้กับมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี

เหมาะสำหรับการเพิ่มสีสันให้กับเมนูอาหารในงานปาร์ตี้ ตกแต่งจานเป็นถ้อยคำ เป็นชื่อคน อย่างเช่นชื่อเจ้าของวันเกิด หรือสำหรับร้านอาหารก็ถือเป็นลูกเล่นการจัดจานที่สร้างความประทับใจ ถ่ายเป็นภาพประชาสัมพันธ์เฟรนช์ฟรายส์ถ้อยคำน่ารัก ๆ ดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี

เฟรนช์ฟรายส์แช่แข็งตรา Daily Fresh ช่วยคุณประหยัดเวลาในการทำได้เป็นอย่างดี เพราะสะดวกพร้อมปรุงและมีหลากหลายขนาดให้เลือกสรร เหมาะทั้งกับผู้ที่ต้องการทำทานเองที่บ้านไปจนถึงเป็นเมนูสำหรับร้านอาหารก็ตอบโจทย์ และจุดเด่นสำคัญคือเป็นมันฝรั่งทอดแช่แข็งที่มีคุณภาพสูงแต่ราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

เช็คราคาและเลือกซื้อสินค้าออนไลน์จากแม็คโครได้ที่ Makroclick.com

ที่มาบทความ : https://makrohousebrands.siammakro.co.th/dailyfresh/

READ  อาหารแก้ “แฮงค์”
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า