วิธีเลือกซื้อเป็ดให้สดใหม่ทำเมนูไหนก็อร่อย

เนื้อเป็ดถือเป็นวัตถุดิบที่เป็นที่ชื่นชอบของหลากหลายเชื้อชาติ สามารถนำมาทำได้หลายวิธี เช่น พะโล้ ตุ๋น ทอบ อบ หรือย่าง เป็นต้น โดยเมนูหลัก ๆ ที่เราคุ้นเคยกันดี ได้แก่ เป็ดปักกิ่ง ก๋วยเตี๋ยวเป็ด เป็ดพะโล้ รวมไปถึงอาหารอีสานอย่างลาบเป็ด

สำหรับใครที่เป็นผู้ประกอบการร้องอาหารหรือผู้ที่ต้องการทำเมนูเป็ดทานเอง ปัจจัยสำคัญอย่างแรกที่จะช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูเนื้อเป็ดคือความสะอาด ความสดใหม่ และคุณภาพสูงสุดของวัตถุดิบ ซึ่งวิธีการเลือกซื้อเนื้อเป็ดที่ถูกต้อง มีดังต่อไปนี้

 • ควรเลือกเป็ดที่มีสีของเนื้ออ่อน ๆ ไม่เข้มคล้ำ เพราะยิ่งสีของเนื้อเป็ดเข้ม ยิ่งเป็นเป็ดแก่ เนื้อจะเหนียว ไม่นุ่ม
 • ผิว หรือ หนังเป็ดควรเลือกให้สะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีขน ไม่มีรอยย่น และสีออกขาวอมชมพู ไม่ใช่สีเหลือง
 • เมื่อใช้นิ้วกดลงไปที่เนื้อเป็ด จะต้องเด้งกลับ ไม่นิ่มบุ๋มลงไป ถ้ากดแล้วเนื้อเป็ดไม่เด้ง แปลว่าเป็ดไม่สด
 • ปากและตีนเป็ด ควรมีสีเหลืองสด หากมีสีคล้ำดำ แปลว่าเป็นเป็ดแก่ เนื้อจะเหนียวและมีกลิ่นสาบแรง

aro เป็ดแช่แข็ง อีกหนึ่งทางเลือกเป็ดสดใหม่ราคาไม่แพง

การเลือกซื้อเป็ดในตลาดที่หลาย ๆ คนคิดว่าจะได้เป็ดสดใหม่นั้น แท้จริงแล้วก็มีความเสี่ยงที่จะได้เป็ดไม่มีคุณภาพ และไม่สะอาดปลอดภัยมากพอได้เช่นกัน ยิ่งหากไม่มีความชำนาญในการเลือกแล้ว ก็จะยิ่งเสี่ยงมากขึ้น

ด้วยเหตุนี้เอง เป็ดแช่แข็ง จึงถือเป็นอีกทางเลือกที่ตอบโจทย์ โดยมีข้อดีที่เป็นประโยชน์ทั้งต่อผู้ประกอบการร้านอาหาร และคนต้องการเป็ดไปทำเมนูแสนอร่อยทานที่บ้าน ดังต่อไปนี้

 • ผ่านกระบวนการถนอมอาหารด้วยอุณหภูมิติดลบ ทำให้จุลินทรีย์หยุดการเจริญเติบโต
  จึงคงความสดไว้ได้ยาวนานมากกว่า
 • ห่อบรรจุภัณฑ์แช่แข็งที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน สะอาด ปลอดภัยมากกว่า ไม่โดนแดดโดนลม
 • คัดแยกขนาดเอาไว้ให้เลือกอย่างชัดเจน ทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจ และควบคุมต้นทุน
 • ล้วงเครื่องใน มาให้แล้วเสร็จ ประหยัดเวลาในการเตรียมเป็ดสำหรับปรุงเมนูได้ง่ายมากขึ้น

หากใครกังวลเรื่องความสดใหม่และต้องการคงไว้ซึ่งมาตรฐานของวัตถุดิบ เป็ดแช่แข็ง aro ถือเป็นอีกหนึ่งในทางเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับคุณ เพราะเป็นเป็ดทั้งตัว ซึ่งมีคุณภาพที่คงไว้ซึ้งมาตรฐาน อีกทั้งยังมีเป็ดที่มาพร้อมเครื่องใน และแบบล้วงเครื่องใน ให้คุณได้เลือกสรรตามจุดประสงค์ของการประกอบอาหารได้เลย

นอกเหนือจากนี้ ข้อดีของ เป็ดแช่แข็ง aro คือมีราคาที่ย่อมเยา สามารถหาซื้อได้ง่ายที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน หรือจะเช็คราคาและสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroClick ก็ได้ พร้อมส่งตรงถึงที่หมายได้ทั่วประเทศ จึงช่วยประหยัดเวลา และอำนวยความสะดวกมากกว่าเดิม

ที่มาบทความ : https://makrohousebrands.siammakro.co.th/roastduck/

READ  ชวนทำ “กิมจิโฮมเมด”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า