Juice Bar

9 ขั้นตอน เริ่มต้นธุรกิจ Juice Bar ให้ประสบความสำเร็จ

1.การวิจัยตลาด

เป็นขั้นตอนที่สำคัญและควรค่าแก่การใช้เวลาพอสมควร คุณต้องรู้ว่าธุรกิจน้ำผลไม้และสมูทตี้บาร์ในพื้นที่ของคุณเป็นอย่างไร รวมทั้งพิจารณาข้อมูลประชากร เช่น อายุ, เพศ, การศึกษาและรายได้

2.ค้นหาสถานที่

เมื่อเริ่มต้นร้านน้ำผลไม้คุณจะต้องพิจารณาที่ตั้ง คู่แข่ง ข้อมูลประชากรที่เหมาะสม (อายุรายได้) สำหรับประเภทผลิตภัณฑ์ที่คุณขาย ค่าเช่าและค่าใช้จ่ายอื่นๆด้วย มีหลายวิธีที่คุณสามารถเริ่มต้นร้านสมูทตี้ได้โดยไม่ต้องทำขั้นตอนแรกเพื่อหาสถานที่ตั้งตายตัว ได้แก่

 • เริ่มต้นธุรกิจน้ำผลไม้จากที่บ้าน

สิ่งที่คุณต้องมีจริงๆในการเริ่มต้นธุรกิจน้ำผลไม้หรือสมูทตี้จากที่บ้าน คือ เครื่องคั้นน้ำผลไม้หรือเครื่องปั่นเชิงพาณิชย์, ห้องครัวขนาดพอเหมาะ และสื่อสังคมออนไลน์หรือเว็บไซต์

 • เริ่มต้นบาร์น้ำผลไม้เคลื่อนที่หรือ juice bar truck

อีกวิธีหนึ่งที่คุ้มค่าในการเริ่มต้นบาร์น้ำผลไม้คือการใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ คุณสามารถขายน้ำผลไม้และน้ำปั่นจากรถบรรทุกดัดแปลงหรือจากแผงขายอาหารข้างทาง

3.ชื่อและโลโก้

ต้องน่าดึงดูดและระบุชัดเจนว่าคุณขายอะไร

READ  เคล็ดลับในการออกแบบโลโก้ร้านอาหาร

4.สร้างสรรค์เมนู

ทำให้เมนูเรียบง่ายและแก้ไขได้ง่ายเมื่อเวลาผ่านไป คุณจะหาสิ่งที่ขายได้และสิ่งที่ไม่ได้และปรับให้เข้ากัน การมีเมนูขนาดเล็กยังช่วยในการควบคุมสต๊อก มิฉะนั้นคุณจะต้องซื้อส่วนผสมต่างๆมากมายซึ่งอาจเป็นฝันร้ายและนำไปสู่การสิ้นเปลือง

5.อุปกรณ์เริ่มต้นบาร์น้ำผลไม้

ขึ้นอยู่กับว่าคุณสถานที่และความตั้งใจ จะเป็นตัวกำหนดอุปกรณ์ที่คุณต้องการ

อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับบาร์น้ำผลไม้รถบรรทุกน้ำผลไม้หรือแผงลอยมีดังนี้

 • เครื่องคั้นน้ำ
 • เครื่องปั่น
 • ตู้เย็น
 • ตู้แช่แข็ง
 • พื้นผิวสแตนเลส
 • อุปกรณ์ล้างมือ
 • ภาชนะขนาดใหญ่สำหรับผลไม้และผัก
 • มีด

6.บรรจุภัณฑ์ (ถ้วยและหลอด)

ปัจจุบันผู้คนหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้นและคุณจะได้รับคำถามมากมายเกี่ยวกับประเภทของบรรจุภัณฑ์ที่คุณใช้ ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่า ถ้วย ฝาและหลอดทั้งหมดของคุณย่อยสลายได้หรือไม่

7.ฤดูกาล

หากเข้าสู่ฤดูหนาว การขายเครื่องดื่มร้อน เช่น กาแฟและชาคุณภาพดีและตัวเลือกอาหารอุ่นๆ ซุป และอาหารมังสวิรัติเป็นผลิตภัณฑ์เสริมที่ดีสำหรับน้ำผลไม้และสมูทตี้

8.ใบอนุญาตและใบรับรอง

ประเภทของใบอนุญาตที่คุณจะต้องใช้ในการเปิดร้านขายน้ำผลไม้จะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ 

9.โซเชียลมีเดียและการตลาดออนไลน์

การสร้างเว็บไซต์และการมีแผนการตลาดดิจิทัลจะนำคุณไปสู่อีกระดับ

ประโยชน์ของการเริ่มต้นธุรกิจบาร์น้ำผลไม้ นอกจากจะมีอัตรากำไรสูง, เวลาเตรียมและทำน้อย, ใช้เงินทุนเริ่มต้นไม่มาก ที่สำคัญคุณไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ด้านการจัดเลี้ยงใดๆมาก่อนอีกด้วย 

Resource: https://www.streetfoodcentral.com/post/how-to-start-a-successful-juice-bar-business-in-9-easy-steps

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า