ไอเดียการตลาดร้านอาหารปี 2022 ที่จะนำพาธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ

Cooking นำเสนอ ไอเดียการตลาดร้านอาหารปี 2022 ที่จะนำพาธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ มีอะไรบ้าง มาติดตามกัน

1. เริ่มจากการสร้างเว็บไซต์ให้กับร้านอาหาร จากการสำรวจพบว่า 77% คือผู้คนที่เข้ามาดูเว็บไซต์ของร้านอาหารก่อนที่จะตัดสินใจมาทานที่ร้าน หรือสั่งอาหารแบบเดลิเวอรี่  ดังนั้น เว็บไซต์ของคุณต้องพร้อมที่จะทำหน้าที่เป็นแคมเปญการตลาด ตัวแทนขาย และทีมบริการลูกค้า ควรมีข้อมูลติดต่อ ภาพเมนูอาหารและรายละเอียดอาหารที่ชัดเจน 

2. ปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่ใช้โซเชียลมีเดียกันเป็นจำนวนมาก ได้แก่ Facebook Instagram Tiktok และ Twitter ซึ่งแพลตฟอร์มต่าง ๆ เหล่านี้ ล้วนเป็นที่ที่ผู้คนสามารถแชร์รูปภาพ วิดิโอ และดูรีวิวจากผู้คนมากมาย ซึ่งคุณอาจจะเปิดแฟนเพจร้านอาหารของคุณ ทำคอนเทนต์เจ๋ง ๆ เพื่อให้ผู้คนได้รู้จักร้านอาหารของคุณ 

3. คุณอาจจะให้บล็อกเกอร์รีวิวอาหารเข้ามาโปรโมทร้านอาหารให้กับร้านของคุณ หรือนำไปลงในเพจร้านอาหารดัง ๆ ซึ่งนอกจากจะทำให้ร้านอาหารของคุณเป็นที่รู้จักแล้ว ยังสามารถเพิ่มยอดขายได้อีกด้วย 

4. แพลตฟอร์มเดลิเวอรี่ ถือเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น และยิ่งในช่วงโควิดด้วย ลูกค้าบางคนเลือกสั่งอาหารมาทานที่บ้านมากกว่าการทานอาหารข้างนอก ดังนั้น การที่ร้านอาหารของคุณเลือกใช้แพลตฟอร์มเดลิเวอรี่ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีเลยทีเดียว

READ  สารพัดเต้าหู้ เรียกอย่างไรให้ถูกต้อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า