บรรจุภัณฑ์อาหาร ความประทับใจแรกสำหรับบริการ Food Delivery

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันธุรกิจ Food Delivery ค่อนข้างเติบโตเป็นอย่างมาก จากครั้งที่สถานการณ์ COVID-19 ระบาด ทำให้มาตรการ Lockdown รวมถึง Work From Home ทำให้ผู้คนต้องใช้ชีวิตอยู่กับบ้าน ไม่ได้ออกไปไหน ประกอบกับเกิด Platform Food Delivery ขึ้นมากมาย ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องการจัดส่ง ไม่ต้องไปหน้าร้านเอง มีร้านอาหารทั้งใกล้และไกลให้เลือกมากมายหลากหลาย สิ่งเหล่านี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ในขณะนี้ธุรกิจ Food Delivery เป็นที่นิยม

จึงเกิดเป็นการแข่งขันในธุรกิจ Food Delivery ทั้งในด้านการจัดโปรโมชัน ส่วนลด, การดึงร้านอาหารต่าง ๆ เข้าร่วม เพื่อเพิ่มความหลากหลายและตัวเลือกให้กับผู้บริโภค รวมไปถึงการขยายพื้นที่ให้บริการและการเพิ่มบริการด้านอื่น ๆ เข้าร่วมด้วย ซึ่งปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนมีผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการของผู้บริโภคทั้งสิ้น และไม่ใช่แค่เพียงกับทาง Platform Food Delivery เท่านั้นที่ต้องคิดกลยุทธ์ทางการขายเพื่อซื้อใจผู้บริโภค ทางร้านอาหารเองก็ต้องปรับปรุงพัฒนาในส่วนของอาหาร เพื่อรองรับความพึงพอใจที่ไม่สิ้นสุดของผู้บริโภคอยู่เสมอ

นอกจากเรื่องรสชาติ ปริมาณ คุณภาพของอาหาร ที่จำเป็นจะต้องใส่ใจแล้ว บรรจุภัณฑ์อาหาร ก็เป็นสิ่งที่ควรได้รับการเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อเป็นอีกหนึ่งในการสร้างความประทับใจแรกให้กับผู้บริโภค ควรจะเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ดูดี มีคุณภาพ เพื่อรักษาสภาพ อุณหภูมิ และความอร่อยของอาหารเอาไว้  ที่สำคัญต้องไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ โดยแนวทางในการเลือกบรรจุภัณฑ์ สำหรับบริการ Delivery นั้น ได้แก่

 1. เป็นบรรจุภัณฑ์คุณภาพ ได้มาตรฐานระดับ Food Grade สัมผัสอาหารได้ 100% โดยไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้บริโภค ไม่ว่าจะอาหารเย็นหรืออาหารร้อน
 2. บรรจุภัณฑ์ควรเหมาะสมกับอาหาร มีจำนวนช่องใส่อาหารที่สอดคล้องกับเมนู และบรรจุอาหารได้ในปริมาณที่เหมาะสมกับความอิ่ม และมูลค่าของอาหาร
 3. แข็งแรงทนทาน ไม่บุบเบี้ยวง่าย วางซ้อนทับได้หลายชั้นในระหว่างขนส่ง เพื่อให้กล่องอาหารส่งถึงมือผู้บริโภคในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด
 4. บรรจุภัณฑ์ต้องมีฝาปิดสนิทแน่นหนา ไม่รั่วซึม หกเลอะเปรอะเปื้อน
 5. สามารถนำเข้าไมโครเวฟเพื่ออุ่นได้ แบบปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย

ถาดอาหาร ตรา ARO ตอบทุกโจทย์เมนูอาหาร Delivery

บรรจุภัณฑ์อาหาร ตรา ARO เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานแล้วว่ามีคุณภาพดี สามารถใช้บรรจุอาหารได้อย่างปลอดภัย มีรูปทรงที่ทันสมัย เหมาะกับกลุ่มร้านอาหารทุกสไตล์ ที่ให้บริการในรูปแบบ Delivery ทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่ายตลอดทั้งปีที่ Makro ทุกสาขา ทำให้ผู้ประกอบการไม่ต้องกักตุนสินค้าให้ค้างสต็อก โดยถาดอาหาร ตรา ARO นั้น มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามการใช้งานที่เหมาะสมของประเภทอาหาร และประเภทเมนู ดังต่อไปนี้

ARO ถาดซูชิพร้อมฝา

จำนวน : 1 แพ็ค มี 50 ชิ้น

ราคา : 139 บาท

คุณสมบัติ : ถาดเข้าไมโครเวฟได้ (ฝาเข้าไม่ได้) ทนอุณหภูมิ -5 ถึง 100 องศาเซลเซียส

เมนูที่เหมาะกับการใช้งาน : ซูชิ/เกี๊ยวซ่า /สลัดโรล/ก๋วยเตี๋ยวหลอดลุยสวน

เช็คราคาและซื้อออนไลน์ได้ที่ :

ARO ถาดอาหาร 2 ช่องพร้อมฝา

จำนวน : 1 แพ็ค มี 25 ชิ้น

ราคา : 149 บาท

คุณสมบัติ : ถาดเข้าไมโครเวฟได้ (ฝาเข้าไม่ได้) ทนอุณหภูมิ -5 ถึง 100 องศาเซลเซียส

เมนูที่เหมาะกับการใช้งาน : เมนูข้าวพร้อมกับ 1 อย่าง / สเต็กพร้อมสลัด / Set สลัดเพื่อสุขภาพ

เช็คราคาและซื้อออนไลน์ได้ที่ :

ARO ถาดอาหาร 3 ช่องพร้อมฝา

จำนวน : 1 แพ็ค มี 25 ชิ้น

ราคา : 179 บาท

คุณสมบัติ : ถาดเข้าไมโครเวฟได้ (ฝาเข้าไม่ได้) ทนอุณหภูมิ -5 ถึง 100 องศาเซลเซียส

เมนูที่เหมาะกับการใช้งาน : เมนูข้าวพร้อมกับ 2 อย่าง /สเต็ก+สลัด+Snackทานเล่น /อาหารญี่ปุ่น Set เล็ก

เช็คราคาและซื้อออนไลน์ได้ที่ :

ARO ถาดอาหาร 4 ช่องพร้อมฝา

จำนวน : 1 แพ็ค มี 25 ชิ้น

ราคา : 179 บาท

คุณสมบัติ : ถาดเข้าไมโครเวฟได้ (ฝาเข้าไม่ได้) ทนอุณหภูมิ -5 ถึง 100 องศาเซลเซียส

เมนูที่เหมาะกับการใช้งาน : เมนูข้าวพร้อมกับ 3 อย่าง /สเต็ก+สลัด+Snackทานเล่น /เซ็ตชูชิ+ซาซิมิชุดเล็ก

เช็คราคาและซื้อออนไลน์ได้ที่ :

ARO ถาดอาหาร 5 ช่องพร้อมฝา

จำนวน : 1 แพ็ค มี 25 ชิ้น

ราคา : 215 บาท

คุณสมบัติ : ถาดเข้าไมโครเวฟได้ (ฝาเข้าไม่ได้) ทนอุณหภูมิ -5 ถึง 100 องศาเซลเซียส

เมนูที่เหมาะกับการใช้งาน : ชุดอาหารญี่ปุ่น Set ใหญ่ ข้าวทงคัตซึ + จานรองและเครื่องเคียง

/สเต็ก+สลัด+Snackทานเล่น / เมนูข้าว + กับข้าว + สลัดหรือ Snack

เช็คราคาและซื้อออนไลน์ได้ที่ :

ARO ชุดช้อนส้อม พร้อมกระดาษเช็ดปาก และไม้จิ้มฟัน

จำนวน : 1 แพ็ค มี 50 ชุด

READ  6 ไอเดียกลยุทธ์การตั้งราคา สำหรับร้านอาหาร

ราคา : 89 บาท

คุณสมบัติ : ชุดช้อนส้อม พร้อมกระดาษเช็ดปากสีดำ คุณภาพดี สะอาด ปลอดภัย

เช็คราคาและซื้อออนไลน์ได้ที่ :

คำแนะนำในการอุ่นอาหาร ผ่านไมโครเวฟ

บรรจุภัณฑ์อาหารสำหรับบริการ Food Delivery นั้น เพื่อความสะดวกสบายสำหรับผู้บริโภค ควรเป็นบรรจุภัณฑ์ที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถอุ่นทานได้ในช่วงเวลาที่ต้องการ ทั้งนี้ คำแนะนำสำหรับการอุ่นอาหารด้วยไมโครเวฟ ที่ผู้ประกอบการควรแจ้งให้ลูกค้าทราบนั้น มีดังต่อไปนี้

 1. ในการอุ่นอาหารด้วยไมโครเวฟทุกครั้ง ควรเปิดฝาบรรจุภัณฑ์ออกก่อนนำเข้าไมโครเวฟ เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากฝาบรรจุภัณฑ์ส่วนใหญ่ ไม่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้
 2. ควรใช้ไมโครเวฟเท่านั้น ไม่ควรใช้เตาอบ หรือหม้อนึ่งไฟฟ้า เนื่องจาก บรรจุภัณฑ์แต่ละชนิดมีคุณสมบัติในการทนความร้อนสูงได้ไม่เท่ากัน การใช้เตาประเภทอื่น อาจให้ความร้อนที่มากกว่า จนทำให้เกิดอันตรายได้
 3. ในขั้นตอนของการอุ่นอาหาร ควรวางถาดบรรจุภัณฑ์ไว้ตรงกลางไมโครเวฟ โดยไม่สัมผัสกับด้านข้างไม่โครเวฟ เพื่อให้อาหารได้รับความร้อนอย่างเต็มที่
 4. ควรอุ่นอาหารเพียงแค่ 1 อย่าง ต่อ 1 ครั้งของการใช้ไมโครเวฟเท่านั้น

บรรจุภัณฑ์อาหารสำหรับบริการ Food Delivery มีความสำคัญอย่างมาก ซึ่งหากผู้ประกอบการทำการตัดสินใจเลือกอย่างพิถีพิถัน ก็จะมีส่วนช่วยในการประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย และถือเป็นการสร้างความประทับใจแรกให้กับผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี เพราะบรรจุภัณฑ์จะเป็นสิ่งแรกที่ผู้บริโภคเห็นเมื่ออาหารส่งถึงมือ ซึ่งหากผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ที่ดีในการทานอาหารผ่านบรรจุภัณฑ์ที่ดูดี ใช้งานสะดวก แข็งแรง โอกาสในการซื้อซ้ำ และใช้บริการเป็นประจำก็จะยิ่งมีมากขึ้น ส่งผลให้ยอดขายเติบโตได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ที่มาบทความ : https://makrohousebrands.siammakro.co.th/packaging-2/

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า