ผักสลัดอินทรีย์ยอดนิยม เพื่อเมนูสำหรับคนรักสุขภาพ

เชื่อว่าในยุคนี้เป็นยุคที่หลาย ๆ คนให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพ การเลือกทานอาหารที่มีคุณภาพจึงเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนให้ความสำคัญเป็นพิเศษ สลัดจึงมักจะเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิต เพราะเป็นเมนูที่มีแคลอรี่ต่ำและอิ่มท้องกำลังพอดี แถมยังได้รับประโยชน์และสารอาหารมากมายจากผักต่าง ๆ ที่เปรียบเสมือนตัวเอกของจาน

สลัด (สะ-หลัด) หมายถึง ชื่อยําชนิดหนึ่งตามแบบชาวตะวันตก ประกอบด้วยอาหารชิ้นเล็ก ๆ โดยมากจะเป็นผักสดหลายชนิด เช่น ผักกาดหอม หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ แตงกวา และอาจมีเนื้อสัตว์หรือไข่รวมอยู่ด้วย ราดด้วยน้ำปรุงรสที่เรียกว่า น้ำสลัด เพื่อเพิ่มรสชาติ คลุกเคล้าทั้งหมดให้เข้ากันเพื่อรับประทาน

เหล่าผู้ประกอบการร้านอาหาร และคนรักสุขภาพหลาย ๆ คนคงจะเคยพบเห็น เคยทานสลัดกันมาในหลากหลายรูปแบบเพราะนอกจากจะเป็นเมนูที่สามารถเลือกน้ำสลัด ที่เป็นส่วนประกอบในการเพิ่มรสชาติให้กับจานสลัดได้แล้ว ยังสามารถเลือกชนิดของผักได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่ผักที่มักจะเห็นบ่อย ๆ ในเมนูสลัดก็มีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ที่มีรูปร่างลักษณะและสีที่คล้ายคลึงกัน จนบางคนอาจไม่ทันได้สังเกตหรืออาจไม่ทราบว่าเจ้าผักชนิดนี้มีชื่อเรียกว่าอะไร

วันนี้เราจะพาไปรู้จักผักสลัดยอดนิยม ที่ถ้าคุณเคยเดินไปตามโซนสลัดบาร์ในห้าง หรือเป็นขาประจำในการสั่งเมนูสลัดที่ร้านไหน ก็จะสามารถพบเจอกับผักเหล่านี้ได้ และสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารก็สามารถเลือกผักสลัดยอดนิยมเหล่านี้ เพื่อนำไปครีเอทเมนูสลัดได้อย่างแตกต่าง หลากหลาย ทั้งสีสัน หน้าตา และรสชาติ

ผักสลัดกรีนโอ๊ค (Green Oak)

ผักชนิดนี้จะเป็นรูปทรงพุ่ม ๆ ใบหยัก มีสีเขียว คล้ายกับผักกาดหอม และด้วยความนุ่มของใบที่ทำให้ซึมซับน้ำสลัดได้ง่าย เมื่อเอามาปรุง จึงได้รสชาติที่อร่อย กินง่าย ประโยชน์เด่น ๆ ของกรีนโอ๊กคือ ช่วยในเรื่องการสร้างเม็ดเลือด บำรุงสายตา อุดมไปด้วยวิตามิน และเอนไซม์ที่มีประโยชน์ ผักสลัดกรีนโอ๊คลักษณะใบที่อ่อนนุ่ม จึงเหมาะกับการกินสดๆ คู่กับน้ำพริก สลัด หรือเมนูยำง่าย ๆ ที่ไม่ผ่านความร้อนสูง สลัดกรีนโอ๊คยังเป็นผักกินง่ายเหมาะสำหรับคนที่เพิ่มเริ่มกินผัก หรือกำลังเริ่มต้นกินสลัด และยังเป็นผักสลัดยืนพื้นสำหรับการทำสลัดและเมนูสุขภาพต่างๆ

สามารถเช็คราคาและเลือกซื้อผักสลัดกรีนโอ๊คอินทรีย์เพื่อรังสรรค์เมนูสลัดผักและเมนูสุขภาพร่วมกับผักสลัดชนิดอื่นๆได้ที่ Makro Click

ผักสลัดเรดโอ๊ก (Red Oak)

รูปทรงคล้ายกับกรีนโอ๊ก จะแตกต่างกันที่สีสัน เรดโอ๊กจะมีสีแดงเข้มบริเวณขอบใบ และกลางใบจะมีสีเขียวเข้ม ประโยชน์ของเรดโอ๊กมีอยู่มากมาย เนื่องจากมีกากใยที่สูง จึงช่วยล้างผนังลำไส้ให้สะอาด ช่วยกำจัดไขมัน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งลำไส้ นอกจากนั้น ยังอุดมไปด้วยวิตามิน ช่วยป้องกันการเกิดโรคปากนกกระจอก สำหรับการนำไปปรุงอาหารนั้น ด้วยความที่เรดโอ๊กมีลักษณะใบที่อ่อนนุ่ม จึงเหมาะกับการกินสด ๆ คู่กับน้ำพริก สลัด หรือเมนูยำง่าย ๆ ที่ไม่ผ่านความร้อนสูง

สามารถเช็คราคาและเลือกซื้อผักสลัดเรดโอ๊กอินทรีย์เพื่อรังสรรค์เมนูเมนูสลัดผักและเมนูสุขภาพร่วมกับผักสลัดชนิดอื่นๆได้ที่ Makro Click

ผักสลัดบัตเตอร์เฮด  (Butter head)

ผักที่มีรอยหยักสวย ๆ เหมือนกับกลีบของดอกไม้สีเขียวที่เบ่งบาน บัตเตอร์เฮดมีใบมน เนื้อนุ่ม ตรงกลางอัดแน่นเนื่องจากเป็นใจผัก รสชาติออกหวาน กรอบ ไม่ขม มีประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยบำรุงสายตา บำรุงเส้นผม บำรุงระบบประสาท บำรุงกล้ามเนื้อ บำรุงผิว ช่วยลดคอเลสเตอรอล นำไปปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู อย่างเช่น นำไปทำแกงจืดบัตเตอร์เฮด หรือใช้ใบที่หนาสักนิดนำไปห่อเมี่ยงคำ นำไปลงกระทะผัดร้อน ๆ หรือจะใส่ในแกงส้ม ต้มยำก็อร่อย

สามารถเช็คราคาและเลือกซื้อผักสลัดบัตเตอร์เฮดอินทรีย์เพื่อรังสรรค์เมนูสลัดผักและเมนูสุขภาพร่วมกับผักสลัดชนิดอื่น ๆ ได้ที่ Makro Click

ผักสลัดเรดคอรัล (Red coral)

เรดคอรัลจะมีลักษณะใบที่หยัก และฟูมากกว่าเรดโอ๊ก มองไปคล้ายๆ กับปะการัง รสชาติจะออกหวานนิดๆ กรอบหน่อยๆ เรดคอรัลมีปริมาณกากใยอาหารที่สูง จึงช่วยในเรื่องของการขับถ่ายของเสีย ทั้งช่วยล้างผนังลำไส้ กำจัดไขมัน ต้านอนุมูลิสระ ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งลำไส้ ทั้งยังให้วิตามินซีสูง ช่วยป้องกันหวัด นอกจากนั้น สารอาหารที่มีประโยชน์มากมายของเรดคอรัล ยังช่วยป้องกันโรคโลหิตจางอีกด้วย

สามารถเช็คราคาและเลือกซื้อผักสลัดเรดคอรัลอินทรีย์เพื่อรังสรรค์เมนูเมนูสลัดผักและเมนูสุขภาพร่วมกับผักสลัดชนิดอื่น ๆ ได้ที่ Makro Click 

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องตระหนัก คือความปลอดภัยของวัตถุดิบในการประกอบเมนูอาหาร  มิเช่นนั้นแทนที่จะได้รับสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อาจได้รับสารพิษที่เป็นอันตรายได้โดยไม่รู้ตัว การคัดสรรวัตถุดิบจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

แม็คโครเป็นแหล่งรวมรวมสินค้าผักสลัดอินทรีย์ ได้คัดสรรผักคุณภาพดีมาใว้ให้ผู้ประกอบการร้านอาหารได้เลือกอย่างครบถ้วน ล้วนแต่เป็นผักที่สะอาด ไม่มีสารเคมี ไม่มียาฆ่าแมลง ที่สำคัญ ได้รับมาตรฐาน Organic โดยจะคัดสรรผักสดใหม่จากสวนเกษตรอินทรีย์ ที่ระบบการผลิตไม่ใช้สารเคมีสังเคราะห์ทุกชนิด ไม่ใช้สารกำจัดศัตรูพืช ไม่ใช้ยาฆ่าแมลง ไม่ใช้ปุ๋ยเคมี ไม่ใช้ฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต ไม่เป็นพืช GMO ในขั้นตอนการแปรรูปก็ต้องไม่ใช้สารเคมีสังเคราะห์ใด ๆ รวมถึงการฉายรังสี ต้องเป็นสวนที่เน้นในการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เพื่อรักษาสมดุลของระบบนิเวศเป็นสำคัญ ผู้ประกอบการร้านอาหารและผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ว่าเมนูสลัดและเมนูเพื่อสุขภาพจะให้ประโยชน์และปลอดภัย

ที่มาบทความ : https://makrohousebrands.siammakro.co.th/salad-vegetables/

READ  ซุปทาโกะยากิ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า