Cooking ขอแนะนำการ “เพิ่มยอดขายร้านอาหารให้ปัง! ด้วย 6 เคล็ดลับที่ไม่ธรรมดาและได้ผลจริง” มีเคล็ดลับอะไรบ้างมาติดตามกัน
1. ทุกวันนี้หลายคนชอบสั่งอาหารมาทานที่บ้านมากกว่าที่จะออกไปทานอาหารข้างนอก หากคุณมีหน้าร้านอยู่แล้ว ยิ่งมีการเข้าร่วมกับแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่อย่าง GrabFood Line Man FoodPanda ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขายอีกทางหนึ่ง และยังเพิ่มการเข้าถึงผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าของคุณอีกด้วย
2. การเพิ่มยอดขายด้วยการจัดทำโปรโมชันบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook Instagram Tiktok Twitter ถือเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่งคุณอาจจะจัดโปรโมชัน 1 แถม 1 หรือจัดกิจกรรมให้มีการกดไลท์ กดติดตาม แชร์บนแฟนเพจของคุณ
3. ทำการตลาดผ่านอีเมล ถือว่าได้รับความสำคัญอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การตลาดประเภทนี้จะช่วยให้คุณรักษาความสัมพันธ์ระยะยาวกับลูกค้า ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเพิ่มยอดขายร้านอาหารได้ โดยคุณอาจจะส่งจดหมายข่าวไปยังลูกค้า เพื่อให้พวกเขาไม่พลาดข่าวสารใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นที่ร้านอาหารของคุณ
4. สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า เช่น ด้านการบริการ เอาใจใส่ลูกค้าว่าลูกค้าต้องการอะไร หรืออาจจะเซอร์ไพรส์ลูกค้าของคุณในวันเกิดด้วยการมอบส่วนลดให้กับลูกค้า หรือมอบเมนูอาหาร 1 มื้อฟรี ๆ ให้แก่พวกเขา
5. คุณสามารถจัดงานอีเวนต์ หรือออกบูธร้านอาหารของคุณ เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าอยากมาที่ร้านและรู้จักร้านอาหารของคุณมากขึ้น ซึ่งก่อนวันจัดงาน คุณอาจจะทำการตลาด โดยการประกาศให้ทราบผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ซึ่งการจัดงานอีเวนต์ไม่เพียงแต่จะนำลูกค้าประจำของคุณเข้ามาเท่านั้น แต่ยังทำให้คุณได้พบกับลูกค้าใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นอีกด้วย
6. ตั้งราคาให้เหมาะสม คุณควรกำหนดราคาเมนูอาหารอย่างระมัดระวัง และต้องคำนึงถึงต้นทุนอาหาร ทำเลที่ตั้ง และกลุ่มเป้าหมาย ตัวอย่างเช่น หากกลุ่มเป้าหมายเป็นนักศึกษา ราคาเมนูอาหารไม่ควรสูงเกินไป นอกจากนี้ควรศึกษาคู่แข่งบริเวณนั้น ๆ ด้วย