เพิ่มยอดขายร้านอาหารให้ปัง! ด้วย 6 เคล็ดลับที่ไม่ธรรมดาและได้ผลจริง

Cooking ขอแนะนำการ “เพิ่มยอดขายร้านอาหารให้ปัง! ด้วย 6 เคล็ดลับที่ไม่ธรรมดาและได้ผลจริงมีเคล็ดลับอะไรบ้างมาติดตามกัน

1. ทุกวันนี้หลายคนชอบสั่งอาหารมาทานที่บ้านมากกว่าที่จะออกไปทานอาหารข้างนอก หากคุณมีหน้าร้านอยู่แล้ว ยิ่งมีการเข้าร่วมกับแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่อย่าง GrabFood Line Man FoodPanda ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขายอีกทางหนึ่ง และยังเพิ่มการเข้าถึงผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าของคุณอีกด้วย

2. การเพิ่มยอดขายด้วยการจัดทำโปรโมชันบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook Instagram Tiktok Twitter ถือเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่งคุณอาจจะจัดโปรโมชัน 1 แถม 1 หรือจัดกิจกรรมให้มีการกดไลท์ กดติดตาม แชร์บนแฟนเพจของคุณ 

3. ทำการตลาดผ่านอีเมล ถือว่าได้รับความสำคัญอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การตลาดประเภทนี้จะช่วยให้คุณรักษาความสัมพันธ์ระยะยาวกับลูกค้า ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเพิ่มยอดขายร้านอาหารได้ โดยคุณอาจจะส่งจดหมายข่าวไปยังลูกค้า เพื่อให้พวกเขาไม่พลาดข่าวสารใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นที่ร้านอาหารของคุณ

4. สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า เช่น ด้านการบริการ เอาใจใส่ลูกค้าว่าลูกค้าต้องการอะไร หรืออาจจะเซอร์ไพรส์ลูกค้าของคุณในวันเกิดด้วยการมอบส่วนลดให้กับลูกค้า หรือมอบเมนูอาหาร 1 มื้อฟรี ๆ ให้แก่พวกเขา 

5. คุณสามารถจัดงานอีเวนต์ หรือออกบูธร้านอาหารของคุณ เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าอยากมาที่ร้านและรู้จักร้านอาหารของคุณมากขึ้น ซึ่งก่อนวันจัดงาน คุณอาจจะทำการตลาด โดยการประกาศให้ทราบผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ซึ่งการจัดงานอีเวนต์ไม่เพียงแต่จะนำลูกค้าประจำของคุณเข้ามาเท่านั้น แต่ยังทำให้คุณได้พบกับลูกค้าใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นอีกด้วย

6. ตั้งราคาให้เหมาะสม คุณควรกำหนดราคาเมนูอาหารอย่างระมัดระวัง และต้องคำนึงถึงต้นทุนอาหาร ทำเลที่ตั้ง และกลุ่มเป้าหมาย ตัวอย่างเช่น หากกลุ่มเป้าหมายเป็นนักศึกษา ราคาเมนูอาหารไม่ควรสูงเกินไป นอกจากนี้ควรศึกษาคู่แข่งบริเวณนั้น ๆ ด้วย 

READ  เทคนิคในการเปลี่ยนลูกค้าใหม่ ให้เป็นลูกค้าประจำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า