รวมหน้าเมนูซูชิสุดฮิต! ทำง่าย ขายได้กำไรดี

ซูชิ เป็นอาหารญี่ปุ่นที่มีมาอย่างยาวนาน ซึ่งหัวใจหลักของการทำซูชิคือการหมักข้าวญี่ปุ่นกับน้ำส้มสายชูให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม และอีกหนึ่งหัวใจสำคัญก็คือการคัดสรรวัตถุดิบให้ที่นำมาวางประกบเป็นหน้าต่าง ๆ ให้ได้คุณภาพที่สุด

เชื่อว่าซูชิเป็นเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน เพราะเอกลักษณ์ของเมนูนี้คือมีหลากหลายหน้าให้เลือกสรรได้ตามต้องการ ซึ่งแต่ละร้านสามารถประยุกต์ดัดแปลงหน้าซูชิออกไปตามสไลต์และความถนัดของตนเอง แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าหน้าซูชิใดบ้างที่เป็นหน้าเมนูยอดนิยมที่ทำง่าย หากทำขายก็ทำกำไรได้ดี เรามีคำตอบให้คุณที่นี่

 1. ซูชิหน้ายำสาหร่ายญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงซูชิ หลายคนอาจคิดถึงซูชิหน้าปลาหรือกุ้งหรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เป็นอันดับแรก แต่ยำสาหร่ายเองก็เป็นเมนูที่ขายดีเป็นอันดับต้น ๆ เนื่องจากมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ แถมยังเป็นวัตถุดิบที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ มีวิตามินที่หลากหลายอีกด้วย

ในการทำยำสาหร่าย ต้องคัดสรรสาหร่ายที่มีคุณภาพนำมายำกับน้ำมันงาและงาขาว โดยแต่ละร้านจะต้องใช้ฝีมือในการปรุงรสให้ได้ส่วนผสมที่ลงตัวเพื่อรสชาติที่กลมกล่อม แต่ก็สามารถที่จะเลือกซื้อแบบสำเร็จรูปที่มีขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตเพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมและมีมาตรฐานได้เช่นเดียวกัน

 1. ซูชิหน้าไข่ม้วนญี่ปุ่น

ทามาโกะยากิหรือที่เราเรียกกันว่าไข่ม้วนญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในหน้าซูชิที่ขายดีที่สุด ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่เพราะมีรสชาติหวานกลมกล่อม และเมื่อจิ้มกับโชยุและวาซาบิแล้วจะได้รสชาติที่ครบรส ลงตัว ซึ่งหลักการสำคัญในการทำไข่ม้วนอยู่ที่การนำไข่มาตีให้พอเข้ากันและเทลงกระทะโดยต้องใช้ไฟอ่อน รอให้สุกและค่อยๆม้วนไข่ในกระทะให้ขึ้นรูปที่ต้องการ โดยอาจต้องอาศัยความอดทนเล็กน้อยเนื่องจากต้องใช้ความประณีตและรอเวลาให้ไข่ค่อย ๆ สุกจึงจะทำการม้วนให้เป็นรูปทรงของไข่ม้วนได้

 1. ซูชิหน้ายำแมงกระพรุนปรุงรส

หากใครที่ชื่นชอบอาหารทะเลที่ได้เนื้อสัมผัสกรุบกรอบ เนื้อเด้ง เคี้ยวเพลิน ไม่ควรพลาดเมนูซูชิหน้ายำแมงกระพรุนปรุงรส ซึ่งเมนูนี้มีรสชาติที่ลงตัวและช่วยตัดเลี่ยนให้กับเมนูปลาอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยร้านที่คัดเลือกแมงกระพรุนต้องคำนึงถึงความสะอาด ปลอดภัย รวมไปถึงกลิ่นคาวของแมงกระพรุนก่อนจะนำมายำ และในขั้นตอนการยำต้องปรุงรสให้พอดีและกลมกล่อมเพื่อให้ได้รสชาติที่ถูกใจลูกค้าที่สุด

 1. ซูชิหน้ายำหมึกสายปรุงรสวาซาบิ

ซูชิหน้ายำหมึกสายปรุงรสวาซาบิเป็นอีกหนึ่งหน้าซูชิขายดี ซึ่งหัวใจหลักในกระบวนการทำคือการคัดเลือกปลาหมึกสายที่สดและรสชาติไม่คาว ไปจนถึงขั้นตอนการปรุงรสร่วมกับวาซาบิ โดยต้องใส่วาซาบิไม่ให้น้อยจนไม่รับรู้ถึงรสชาติหรือมากจนฉุนเกินไป

 1. ซูชิหน้าล็อบสเตอร์เครย์ฟิชมายองเนส

เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูที่แค่ได้ยินคำว่า “ล็อบสเตอร์” ก็ยกระดับความพรีเมี่ยมขึ้นมาอีกขั้นได้เลยทีเดียว เมนูนี้เป็นเมนูที่สามารถทำยอดขายได้เป็นอย่างดี และสามารถทำได้ง่ายๆ โดยการนำเนื้อล็อบสเตอร์เครย์ฟิชมาปรุงให้เข้ากับมายองเนสที่มีคุณภาพ แต่จุดสำคัญที่สุดคือการเลือกสรรวัตถุดิบให้ดีและมีมาตรฐานเพื่อให้ลูกค้าติดใจและกลับมาซื้อซ้ำอีกครั้งในอนาคต

 1. ซูชิหน้าปลาแซลมอน

ซูชิหน้าปลาแซลมอนนับเป็นเมนูฮอตฮิตประจำร้านอาหารญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เพราะเนื้อปลาแซลมอนมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ แตกต่างจากเนื้อปลาชนิดอื่น ซึ่งเนื้อปลาแซลมอนสามารถนำไปประยุกต์ได้หลายรูปแบบมาก ไม่ว่าจะเป็นแซลมอนดิบ แซลมอนเบิร์นไฟ ท้องแซลมอน หรือแม้กระทั่งปลาแซลมอนติดหนังก็สามารถนำไปทำซูชิได้ และหากนำปลาแซลมอนติดหนังไปเบิร์นไฟก็จะได้เป็นซูชิหน้าปลาแซลมอนหนังกรอบที่สุดพรีเมี่ยมเลยทีเดียว

ถ้านำแซลมอนส่วนต่าง ๆ ไปปรุงรสก็จะได้หน้าซูชิที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพิ่มโอกาสในการซื้อของลูกค้าได้มากขึ้นอีกด้วย

 1. ซูชิหน้าไข่ปลา

หนึ่งในเมนูซูชิที่ขายดีที่สุดที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือหน้าไข่ปลา โดยไข่ปลาก็จะมีหลากหลายสีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นไข่ปลาสีส้ม สีแดง สีเหลือง สีดำ หรือสีเขียว ซึ่งแต่ละสีก็จะมีการปรุงรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไปเพื่อเป็นจุดขายของแต่ละสี โดยจุดสำคัญคือการปรุงรสชาติให้อร่อยกลมกล่อมทุกรสเพื่อให้ขายดีทุกหน้า

 1. ซูชิหน้าปูอัด

ปูอัด ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่เนื้อปูแท้แต่ด้วยเนื้อสัมผัสที่หวาน หอม ทานง่าย มีการแต่งกลิ่นให้คล้ายเนื้อปูแท้ ๆ ก็ทำให้ปูอัดเป็นเมนูสุดโปรดของทั้งเด็กและผู้ใหญ่หลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ เมื่อนำปูอัดมาทำเป็นหน้าซูชิก็ช่วยยกระดับและเพิ่มความพิเศษได้ และนอกเหนือจากหน้าปูอัดธรรมดาแล้วก็ยังสามารถพลิกแพลงเป็นเมนูต่าง ๆ เช่น ปูอัดมายองเนส เป็นต้น อีกทั้งยังสามารถนำปูอัดมาฉีกเป็นเส้นเพื่อให้เนื้อสัมผัสที่หลากหลายได้อีกด้วย

 1. ซูชิหน้าปลาซาบะ

หนึ่งในหน้าซูชิยอดนิยมจะขาดหน้าปลาซาบะไปไม่ได้เลย เพราะเมนูนี้นับเป็นที่หนึ่งในใจของหลาย ๆ คน รองจากปลาแซลมอนเลยก็ว่าได้ หัวใจหลักของการทำซูชิหน้าปลาซาบะคือการคัดเลือกปลาที่มีคุณภาพ สดใหม่ ไม่มีกลิ่นคาว พร้อมปรุงรสให้กลมกล่อม เพื่อให้ลูกค้าที่มาทานต้องติดใจและกลับมาซื้อซ้ำอีกครั้ง

สำหรับใครที่ต้องการเปิดร้านซูชิหรือร้านอาหารญี่ปุ่น สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือการคัดสรรวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ ความสะอาด ความสดใหม่ รวมไปถึงการปรุงรสให้ทุกเมนูคงมาตรฐานที่ดีทุกครั้งที่เสิร์ฟ

เช็คราคาและเลือกซื้อสินค้าออนไลน์จากแม็คโครได้ที่ Makroclick.com

ที่มาบทความ : https://makrohousebrands.siammakro.co.th/sushi23/

READ  ‘หอมหัวใหญ่’ สมุนไพรชั้นเลิศ ที่ควรมีติดบ้าน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า