อะโวคาโด และเคล็ดลับในการเลือกซื้อ

เคล็ดลับในการเลือกซื้ออะโวคาโด

การซื้อ อะโวคาโด อาจรู้สึกเหมือนถูกลอตเตอรี่ แต่ทำตามเคล็ดลับการซื้อ อะโวคาโด ของเรา คุณจะเข้าใจวิธีการซื้อ อะโวคาโด ที่ดีอย่างแน่นอน 

คุณสมบัติของอะโวคาโดที่ดี

1.สี 

อะโวคาโดพร้อมรับประทานมีสีเขียวเข้มถึงผิวเกือบดำ ส่วน อะโวคาโด ที่จะสุกภายใน 3-4 วันจะมีสีเขียวอ่อนกว่า

 2.รสชาติ 

อะโวคาโดพันธุ์ Hass ที่สุกควรจะเข้มข้นและมีความมันเนยด้วยเนื้อครีมที่ละลายในปาก

3.เนื้อสัมผัส 

อะโวคาโดที่สุกจะมีผิวสัมผัสขรุขระ ในขณะที่อะโวคาโดที่ยังไม่สุกจะมีผิวที่นุ่มกว่า

4.ความแน่นหรือความสุก 

อะโวคาโดยิ่งสุก จะยิ่งนุ่มเมื่อกดลงบนผิวเบาๆ แต่จำไว้ว่าคุณไม่ควรรู้สึกถึงรอยบุบหรือเนื้อสัมผัสด้านในเมื่อเก็บอะโวคาโดที่ดี สำหรับอะโวคาโดที่คุณต้องการกินภายใน 3-4 วัน ให้เลือกผิวที่ให้ความรู้สึกกระชับ

READ  มันฝรั่ง เป็นผักหรือผลไม้กันนะ ?

เคล็ดลับในการซื้อเลือกอะโวคาโด

1.ดูลักษณะภายนอก

ลองดูที่สีผิวของอะโวคาโด เนื่องจากอะโวคาโดสีเข้มมักจะสุกกว่าอะโวคาโดที่มีผิวสีอ่อน หลีกเลี่ยงอะโวคาโดที่มีรอยบุบขนาดใหญ่หรือรอยคล้ำ เพราะอาจบ่งบอกได้ว่าผลนั้นช้ำและเน่าเสียภายใน

2.ลองสัมผัส 

คุณสามารถตรวจสอบความแน่นของอะโวคาโดได้โดยการบีบเบาๆ อย่าใช้ปลายนิ้วเพราะอาจทำให้ผลไม้ช้ำและเสียหายได้ หากคุณทำตามขั้นตอนเหล่านี้และรู้สึกว่ามีรอยบุ๋มหรือรู้สึกนิ่ม อะโวคาโดอาจเสียหายภายในและไม่สามารถรับประทานได้

3.วางแผนว่าอยากทานเมื่อไหร่ 

ถ้าอะโวคาโดนิ่มเบาๆ แสดงว่าพร้อมกินในวันนั้น หากผลไม้แน่นรอบ ๆ สามารถซื้อและปล่อยให้สุกก่อนรับประทาน

วิธีการเก็บรักษา

หากอะโวคาโดของคุณถูกผ่าออก คุณต้องเคลือบผิวของอะโวคาโดด้วยน้ำมะนาว ปิดด้วยแรปพลาสติกแล้วนำไปแช่ตู้เย็น นอกจากนี้ หากพร้อมรับประทาน การเก็บไว้ในตู้เย็นจะทำให้กระบวนการสุกช้าลง อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการปล่อยให้สุกตามธรรมชาติ ให้วางไว้บนเคาน์เตอร์ให้โดนแสงแดดโดยตรง

 

Reference : https://avocadosfrommexico.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า